Sùi mào gà nữ giới

Cập nhật: 07/08/2014 17:24

Không chỉ có nam giới mới mắc bệnh sùi mào gà, hiện nay theo thống kê của các chuyên gia thì bệnh sùi mào gà ở nữ giới đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Sùi mào gà gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người phụ nữ. Để chị em có phương án đối phó với sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, tác hại cũng như cách hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà.

Nguyên nhân sùi mào gà nữ giới

Sùi mào gà do virus Human papilloma (HPV) gây ra và lây truyền cho chị em thông qua nhiều con đường khác nhau nhưng phổ biến nhất là do quan hệ tình dục không an toàn. Khi quan hệ tình dục với đối tượng mang mầm bệnh, virus sùi mào gà sẽ xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua các vết xước ở niêm mạc. Những tổn thương nhỏ ở bộ phận sinh dục do ma sát đều mẫn cảm với virus HPV.

– Phụ nữ có thể mắc bệnh sùi mào gà do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh mà không được bảo vệ an toàn, như dùng chung các vật dụng với người bệnh, tiếp xúc do hôn hít….

– Người phụ nữ mang thai dễ dàng lây nhiễm cho trẻ thông qua đường sinh sản ở cổ tử cung, âm đạo hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ bị sùi mào gà.

Sùi mào gà nữ giớiNữ giới là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

– Biểu hiện bệnh sùi mào gà xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, tử cung, quanh hậu môn và nhiều vùng khác nhau trên cơ thể (tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh).

Sùi mào gà ở âm hộ thường tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, các tổn thương lớn với mụn trắng dày đặc có thể lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

– Sùi mào gà tại âm môi thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dày

– Sùi mào gà ở nữ giới ban đầu thường xuất hiện ở vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh và lan dần ra các vùng khác nhau.

Tác hại của sùi mào gà đối với nữ giới

– Sùi mào gà gây ra những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của chị em phụ nữ

– Nếu Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung …

– Sùi mào gà có thể biến chứng gây nhiễm khuẩn, chảy máu, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục cũng như mang thai của người phụ nữ.

– Người phụ nữ mắc sùi mào gà thì khả năng sinh sản thường thấp hơn người bình thường do vi rút sùi mào gà đã làm tổn thương nghiêm trọng đến tử cung, nhiễm khuẩn cho âm đạo.

– Phụ nữ mang thai có thể dẫn đến việc sinh non hoặc sảy thai.

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới

Hiện nay có khá nhiều phòng khám bệnh xã hội đã và đang áp dụng kỹ thuật ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà. Đây là phương pháp mới giúp loại bỏ có hiệu quả vi rút gây bệnh nên ngăn chặn được tình trạng bệnh tái phát.

Phương pháp ALA – PDT ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mụn sùi, loại bỏ các mụn sùi biểu hiện và thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà. Tia huỳnh quang của phương pháp ALA – PDT chỉ chiếu trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nên không ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận, hỗ trợ điều trị hiệu quả, an toàn, không gây tái phát bệnh trở lại.

Chị em không may mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại nhất.

Tư vấn trực tuyến