Những điều có thể bạn chưa biết về bệnh sùi mào gà nam giới

Cập nhật: 07/08/2014 16:38

Nam giới với những thói quen buông thả trong các mối quan hệ tình dục nên trở thành đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà ở nam giới vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng toàn diện đến sức khỏe và nặng nề nhất có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy nam giới nên tìm hiểu những thông tin về bệnh để có thêm kiến thức phòng và hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ cung cấp cho nam giới những thông tin cần thiết về bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân sùi mào gà nam giới

Sùi mào gà do virut Human papilloma virut (HPV) gây nên và lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

– Hầu hết các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

– Ngoài việc quan hệ tình dục thì các tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà thông qua vùng niêm mạc hoặc da bị trầy xước, sức đề kháng yếu thì khả năng bị lây nhiễm rất cao.

– Theo thống kê thì những đối tượng trong nhóm 18 – 35 tuổi có tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà lớn nhất.

Sùi mào gà nam giớiNam giới cần quan hệ tình dục an toàn để phòng bệnh sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam trong thời gian ủ bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng nên người bệnh rất khó phát hiện.

– Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, nam giới xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như nhú gai, hình dẹt tròn màu hồng.

– Sùi có thể phát triển thành mảng rộng có hình giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. B

– Bề mặt sùi thường mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở các bộ phận như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, hoặc cũng có thể thấy ở khoang miệng, các ngón chân, hậu môn, vùng bẹn, quanh hậu môn và cả bên trong hậu môn….

– Nhiều trường hợp bệnh nặng thì xuất hiện sùi mào gà bao phủ toàn bộ cơ quan sinh dục.

Sùi mào gà nam giớiSùi mào gà gây thương tổn ở bộ phận sinh dục nam giới

Tác hại của sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà không gây đau đớn (trừ khi bị bội nhiễm) nhưng nếu nốt sùi phát triển to sẽ gây khó khăn cho việc vận động. Nốt sùi mào gà bị sang chấn có thể sẽ bị xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm.

– Sùi mào gà nam giới làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn… và để lâu ngày không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến vô sinh.

– Một số trường hợp do vệ sinh kém hoặc kèm theo bệnh lậu nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Điều trị sùi mào gà nam giới

Hiện có khá nhiều phòng khám bệnh xã hội áp dụng phương pháp ALA – PDT định vị chính xác vùng biểu hiện bệnh, loại bỏ mô bệnh và tiêu diệt virus sùi mào gà, không để lại sẹo và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, ngăn chặn tình trạng tái phát.

Nam giới sau khi chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà cần tiến hành hỗ trợ điều trị sớm để tránh các biến chứng xấu đối với sức khỏe.

Việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị vô cùng quan trọng, giúp bệnh nhân hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí hỗ trợ điều trị.

Nếu nam giới đang mắc bệnh sùi mào gà thì liên hệ ngay đến Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, tốt nhất hiện nay.

Tư vấn trực tuyến