Sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới

Cập nhật: 17/04/2014 16:34

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục tương đối nguy hiểm, bệnh phát triển âm thầm và ít khi biểu hiện ra bên ngoài nhưng tác hại của bệnh thì không thể lường hết.  Theo các bác sĩ bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Biểu hiện nhận biết sùi mào gà thế nào?

– Sùi mào gà là bệnh virus HPV gây nên và con đường lây lan chính là qua đường tình dục, ngoài ra bệnh có thể lây qua các vết xây sát ở da và niêm mạc.

– Sau khi nhiễm vi rút một thời gian, người bệnh xuất hiện những hạt lấm tấm như rôm đốt, sau đó các hạt này phát triển lớn dần và liên kết với nhau thành một mảng rộng thành chùm rủ, có răng cưa như mào gà trống.

Sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vậtCần chú ý các biểu hiện của sùi mào gà

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam các nốt này thường hình thành ở rãnh quy đầu, bao da quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới nốt sùi hình thành ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

– Sùi mào gà có thể xuất hiện ở cả nam và nữ ở vùng miệng, hậu môn… do quan hệ tình dục qua các đường này.

Tác hại của sùi mào gà

– Việc không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bộ phận sinh dục ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển. Ở những nam giới bị hẹp bao quy thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn.

– Nếu người bị sùi mào gà mà không hỗ trợ điều trị kịp thời và dứt điểm, đặc biệt là nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà kèm theo tình trạng hẹp bao quy đầu thì rất có thể dẫn đến ung thư dương vật. Vì vậy nam giới không nên chủ quan và phải thường xuyên kiểm tra, nhận biết các dấu hiệu của bệnh để hỗ trợ điều trị, tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.

Sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vậtSùi mào gà gây trở ngại chức năng sinh sản

Điều trị sùi mào gà bằng cách nào?

Hiện nay bệnh sùi mào gà được áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bằng đốt điện và đốt tia laze. Thường sau khi đốt 2 tuần, các nốt đốt liền sẹo là bệnh khỏi. Để phòng bệnh tái phát nhiều lần người bệnh cần giữ vệ sinh sạch sẽ, chỉ nên quan hệ tình dục khi các vết đốt đã liền sẹo. Nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu để phòng bệnh được tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến