Sùi mào gà không điều trị cẩn thận biến chứng thành ung thư sinh dục

Cập nhật: 08/02/2014 16:47

Sùi mào gà là tên gọi một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, do chủng virus HPV gây nên. Khi chúng qua thời gian ủ bệnh sẽ hình thành các mụn thịt ở bộ phận sinh dục như: dương vật, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ âm đạo, cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở những người trong độ tuổi 16-35 tuổi, chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, cũng có một số trường hợp bị lây nhiễm giãn tiếp do tiếp xúc với vật dụng có virus bệnh hoặc tiếp xúc thân mật với người bệnh.

Phân loại 3 con đường lây nhiễm chính của sùi mào gà

– Biểu hiện lây nhiễm rõ rệt khi có quan hệ tình dục với người bệnh

– Lây nhiễm lâm sàng

– Lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh. Biểu hiện sùi mào gà ở nam phát bệnh ở quy đầu, rãnh quy đầu; đối với những trường hợp quan hệ đồng tính nam thì sẽ có biểu hiện phát bệnh ở hậu môn, trực tràng; Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới được thể hiện ở môi âm đạo, âm vật, cổ tử cung, hậu môn.

Sùi mào gà không hỗ trợ điều trị cẩn thận biến chứng thành ung thưCó nhiều con đường lây nhiễm sùi mào gà khác nhau

Đối với những người bệnh đang trong thời kỳ ủ bệnh sẽ không thể quan sát thấy rõ mầm bệnh bằng mắt thường:

– Nổi những mụn thịt nhỏ li ti

– Các mụn thịt có biểu hiện nhô cao hơn bề mặt da

– Nếu quan sát bề ngoài thấy vùng da đó có dấu hiệu bị tổn thương. Có thể dùng dung dịch thuốc để chấm lên vùng nghi ngờ biểu hiện bệnh, sau khoảng 5-10 phút quan sát thấy vùng da đó chuyển sang màu trắng thì đó là vùng biểu hiện của bệnh.

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Bệnh có nguy cơ tái phát cao, do vậy cần phải lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học, có hiệu quả. DNA là một phương pháp không chỉ loại bỏ khối u nhú đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, giảm nguy cơ tái phát. Nguyên tắc hỗ trợ điều trị của căn bệnh này chính là:

1. Kiểm tra chi xem có nhiễm những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác không

2. Kiểm tra xem bạn tình có biểu hiện của bệnh sùi mào gà không

3. Dùng dung dịch thuốc bôi lên bộ phận sinh dục để kiểm tra vùng bệnh

Sùi mào gà không hỗ trợ điều trị cẩn thận biến chứng thành ung thưĐiều trị sùi mào gà cần theo phác đồ của bác sĩ

4. Loại trừ khả năng biến chứng thành ác tính

5. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong quá trình hỗ trợ điều trị

6. Không cần dùng nhiều loại thuốc trong quá trình hỗ trợ điều trị hoặc để lại sẹo sau hỗ trợ điều trị.

Nếu như bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, ảnh hưởng tới xã hội. Theo một số tài liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy bệnh sùi mào gà có mối liên hệ mật thiết với bệnh ung thư, có khoảng 4,7 -10,2% phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Khoảng 15% bệnh nhân nam bị sùi mào gà bị ung thư dương vật, 5% bệnh nhân nữ bị ung thư âm đạo, 5% bệnh nhân bị ung thư hậu môn; những phụ nữ bị mắc bệnh sùi mào gà trong quá trình mang thai có lây nhiễm cho thai nhi, dẫn tới trẻ khi sinh ra có biểu hiện của bệnh ở hầu, vòm họng. Do vậy, khi mắc bệnh sùi mào gà cần lập tức hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến