Sùi mào gà hậu môn và những điều cần lưu ý về bệnh sùi mào gà hậu môn

Cập nhật: 03/05/2018 15:58

Cũng như bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà hậu môn cũng đem đến những nguy hiểm nhất định cho người bệnh. Bệnh sùi mào gà hậu môn gây ảnh hưởng đến niêm mạc trên da của hậu môn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy, dù bệnh nặng hay nhẹ thì chúng ta cũng cần đi thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện.

Nguyên nhân gây nên sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở một số bộ phận trên cơ thể, bệnh cũng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Sùi mào gà ở hậu môn cũng vậy, hình thành nên do rất nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân điển hình hình thành nên bệnh sùi mào gà hậu môn như:

– Con đường chủ yếu và thuận lợi nhất để sùi mào gà hình thành là do quan hệ bằng hậu môn không an toàn. Khi chúng ta quan hệ tinh dục bằng hậu môn, bằng bộ phận sinh dục, bằng miệng thì đều có nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà. Khi chúng ta quan hệ không có biện pháp an toàn, không vệ sinh sạch sẽ, quan hệ với nhiều đối tượng  khác nhau thì đây chính là nguyên nhân gây nên sùi mào gà nói chung và sùi mào gà hậu môn nói riêng.

– Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như quần lót, bồn cầu, giấy vệ sinh… cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà hậu môn.

– Bệnh sùi mào gà ở hậu môn cũng có thể hình thành do lây nhiễm từ các bộ phận khác trên cơ thể và đặc biệt là từ bộ phận sinh dục.

– Phụ nữ khi mang thia mà vẫn quan hệ tình dục nhiều sẽ rất dễ bị mắc phải một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt các bệnh xã hội như sùi mào ở hậu môn.

– Cơ thể có sức khỏe không ổn định, sức đề kháng yếu cũng là một trong những điểm khiến bệnh sùi mào gà hậu môn xam nhập và phát triển bất cứ khi nào.

Những biểu hiện của sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn cũng giống như sùi mào gà ở những bộ phận khác, cũng có khoảng thời gian ủ bệnh là từ 2 đến 9 tháng. Và những biểu hiện sẽ rõ ràng hơn khi bệnh chuyển biến ngày một nặng hơn. Một số Biểu hiện bệnh sùi mào gà điển hình của bệnh sùi mào gà hậu môn như:

– Mới đầu sùi mào gà ở hậu môn sẽ tạo cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy ở hậu môn, những nốt sùi li ti bắt đầu xuất hiện thưa thớt và không hề gây vướng bận hay ảnh hưởng gì cho người bệnh.

– Bề mặt của những nốt sùi khi này sần sùi, và những nốt sùi này sẽ lớn dần theo từng ngày.

– Sau một khoảng thời gian những nốt sùi trên bề mặt của hậu môn lớn, to và có dịch mủ chảy ra, dịch mủ sẽ ngày càng nhiều khi bệnh ngày càng nặng, đôi khi còn xuất hiện cả máu kèm theo. Dịch mủ tiết ra có mùi hôi khó chịu, khi này những nốt sùi đã tạo nên những vùng tổn thương gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

– Bề mặt những nốt sùi luôn ẩm ướt, rất dễ bị tổn thương và chảy máu khi bị va đập.

– Những nốt sùi ngày một lớn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển đi lại của bệnh nhân.

Tùy vào sức khỏe và tình trạng bệnh ở mỗi người mà bệnh sẽ có những biểu hiện tương ứng.

Qua những thông tin trên chúng ta cần phải lưu ý đến những nguyên nhân gây nên bệnh để có thể phòng tránh bệnh được hiệu quả, để bệnh không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Khi có những biểu hiện ban đầu của bệnh chúng ta nên chú ý đi thăm khám sớm nhất có thể để thực hiện điều trị, bệnh càng để lâu sẽ gây nên càng nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng qua đường dây nóng 02437349999 để được giúp đỡ.

Tư vấn trực tuyến