Cách nhận biết và chi phí điều trị của bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 18/01/2015 14:07

Việc phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà trong giai đoạn đầu là hết sức cần thiết, nó quyết định đến hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh. Khi các triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu mới bắt đầu hình thành thì việc lựa chọn các phương pháp đặc hiệu tại cơ sở y tế chuyên khoa sẽ ngăn chặn bệnh lây lan và gây hại đối với sức khỏe. Hiện nay vấn đề phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu bằng cách nào và chi phí hỗ trợ điều trị bệnh bao nhiêu đang nhận được nhiều quan tâm của người bệnh. Chính vì vậy trong bài viết này các bác sĩ chuyên khoa taị Phòng khám bệnh xã hội sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu và chi phí hỗ trợ điều trị

Cách nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau khi lây nhiễm vi rút HPV, sau khoảng thời gian ủ bệnh nhất định từ 1 – 6 tháng (tùy vào từng người) thì bệnh sùi mào gà bắt đầu có triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài.

Người bị nhiễm vi rút gây bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt sùi mào gà nhỏ, gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Càng ngày thì các nốt sùi càng phát triển to và lan rộng ra bên ngoài, có hiện tượng tích tụ mủ, có mùi hôi.

Các mụn sùi có thể liên kết với nhau thành từng mảng và có hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng.

Sùi mào gà giai đoạn đầu, chi phí hỗ trợ điều trị bao nhiêu?

Sùi mào gà giai đoạn đầu xuất hiện đầu tiên chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Tùy vào vị trí phát bệnh mà có thể xuất hiện các Biểu hiện bệnh sùi mào gà khác nhau, nếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì có thể gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ra mủ. Trường hợp xuất hiện ở hậu môn trực tràng thì các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu…

Triệu chứng ngứa, chảy máu và có mùi hôi xuất hiện phổ biến khi xảy ra tình trạng trầy xước da ở khu vực có mụn cóc.

Sùi mào gà giai đoạn đầu là những cục mụn nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ…và tùy vào vị trí mọc mà có các màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

Sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở: sùi mào gà ở âm hộsùi mào gà ở hậu môn, có thể xâm nhập vào bên trong gây sùi mào gà ở cổ tử cung và có hình dạng như các mô biểu bì.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện các nốt sùi ở vị trí dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, bìu hoặc ở hậu môn… ban đầu là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn và ngày càng phát triển to lên.

Chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu

Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiềnĐiều trị bệnh sùi mào gà trong giai đoạn mới hình thành sẽ dễ dàng hơn khi bệnh đã chuyển nặng đồng thời chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng không quá tốn kém. Vậy khi bạn nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà và thực hiện việc chữa trị tại cơ sở y tế thì thường phải chi trả các khoản chi phí dựa trên các yếu tố chi phối sau:

– Chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị: Bao gồm phí khám lâm sàng, phí xét nghiệm, phí lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà và cả phí tái khám sau kết thúc liệu trình hỗ trợ điều trị.

– Chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, tình trạng bệnh sùi mào gà của bệnh nhân khi đến khám.

Sùi mào gà giai đoạn đầu, chi phí hỗ trợ điều trị bao nhiêu?

Chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

– Ngoài ra, cơ sở vật chất phòng khám, thiết bị y tế hiện đại, các loại thuốc sử dụng hỗ trợ điều trị, phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà, trình độ chuyên môn của bác sĩ…cũng chi phối đến chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Bạn muốn biết Chữa sùi mào gà hết nhiều tiền không? thì cần phải đến cơ sở y tế để khám, nắm bắt tình hình thì mới có thể đưa ra trao đổi với các bác sĩ hỗ trợ điều trị.

Sùi mào gà giai đoạn đầu nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn 2 và gây ra các biến chứng nặng nề như ung thư, vô sinh và hàng loạt các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác (viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương…). Giải pháp an toàn của bạn là cần sớm phát hiện triệu chứng sớm của sùi mào gà, sau đó đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm. Điều trị sùi mào gà sớm từ giai đoạn đầu sẽ ngăn chặn những biến chứng nguy hại cũng như giảm thiểu được chi phí và thời gian hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Tư vấn trực tuyến