Bị bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được không?

Cập nhật: 11/06/2015 10:03

Sùi mào gà có tự khỏi được không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bị bệnh sùi mào gà hiện nay. Đây là một căn bệnh xã hội gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh cũng như xã hội. Bệnh có tự khỏi được không? câu hỏi này sẽ được giải đáp qua những chia sẻ của các chuyên gia dưới đây.

Sùi mào gà có tự khỏi được không?

Với thắc mắc sùi mào gà có tự khỏi được không? thì các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Sùi mào gà cũng giống như các bệnh xã hội lây nhiễm khác, bệnh đa số không thể tự khỏi được (khoảng 98%). Lúc này, người bệnh phải thực hiện hỗ trợ điều trị để ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh phát triển nặng hơn.

Có một số trường hợp, bệnh có thể tự khỏi được, nhưng phải mất rất nhiều thời gian khoảng 5 – 10 năm. Khi người bệnh có sức đề kháng tốt và bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn thoái trào các nốt sùi sẽ tự rụng đi. Trường hợp này chiếm rất ít khoảng 2- 5%.

Sùi mào gà có tự khỏi được không 1

Sùi mào gà có tự khỏi được không?

Sùi mào gà thường không phát bệnh hoặc không có dấu hiệu bên ngoài ngay sau khi nhiễm virus gây bệnh mà phải qua một thời gian từ 3 đến 6 tháng mới có biểu hiện và tổn thương bên ngoài. Tuy nhiên, ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng thì bệnh vẫn bị lây nhiễm sang cho người khác.

Vì bệnh sùi mào gà hiếm có thể tự khỏi được. Nên khi bị bệnh mọi người nên đi hỗ trợ điều trị sớm. Việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ở những giai đoạn đầu là rất quan trọng bởi có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Hiện chưa có loại thuốc đặc trị nào hỗ trợ điều trị có hiệu quả sùi mào gà. Tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu là ngăn chặn và loại bỏ các tổn thương của sùi mào gà gây ra. Hiện nay, có khá nhiều phòng khám chữa bệnh xã hội đang áp dụng công nghệ trị sùi mào gà rất hiệu quả là ALA – PDT. Đây cũng là phương pháp hiện đại nhất hiện nay.

Sùi mào gà có tự khỏi được không 2

Sùi mào gà phát hiện càng sớm sàng dễ hỗ trợ điều trị

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng ánh sáng huỳnh quang để loại bỏ mụn sùi và virus sùi mào gà và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, ngăn chặn sự tái phát Ngoài ra, còn bảo vệ toàn vẹn chức năng và mỹ quan của các bộ phận. Điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA –PDT không gây đau đớn, không để lại sẹo mà lại rất an toàn và nhanh chóng. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất cho người mắc bệnh sùi mào gà hiện nay.

Sùi mào gà hỗ trợ điều trị không hề dễ dàng, đồng thời bệnh còn gây ra rất nhiều phiến toái về sức khỏe, sinh hoạt cuộc sống và còn có khả năng lây lan cao sang cho người khác. Vì vậy, khi có dấu hiệu mọi người hãy đến các cơ sở ý tế, phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội về câu hỏi sùi mào gà có tự khỏi được không? Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn hoặc chọn tư vấn trực tuyến trên website. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Tư vấn trực tuyến