Bệnh sùi mào gà có thể tự hết được không?

Cập nhật: 28/08/2015 10:24

Sùi mào gà gây ra các nốt sùi đỏ thành từng chùm như hoa mào gà, súp lơ ở xung quanh bộ phận sinh dục, dễ gây chảy máu. Các nốt sùi này thường không gây đau đớn và một thời gian sau triệu chứng có thể giảm nên nhiều người chủ quan nghĩ rằng, bệnh không nguy hiểm và có thể tự hết. Vậy, sự thực sùi mào gà có thể tự hết không? Để có câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Sùi mào gà có tự hết không?

Sùi mào gà có tự hết không? Theo các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà không thể tự khỏi được nếu người bệnh không có những can thiệp hỗ trợ điều trị an toàn và khoa học.

Khi mắc sùi mào gà, người bệnh thường xuất hiện các nốt u nhú, đầu tiên là đơn độc sau đó là từng chùm giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Bệnh thường không gây đau đớn hay ngứa rát, sau một thời gian thuyên giảm nhưng tiếp đến lại tái phát rất nặng. Do vậy, rất nhiều người nghĩ rằng sùi mào gà có thể tự hết. Trên thực tế, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, không thể tự hết được. Nếu muốn triệu chứng thuyên giảm và không còn tái phát nặng hơn, người bệnh buộc phải đi làm hỗ trợ điều trị.

Sùi mào gà có tự hết không 1Sùi mào gà có tự hết không?

2% trường hợp người bệnh mắc sùi mào có thể khỏi được nhưng thời gian mắc bệnh của họ thường là từ 5 – 10 năm. Khi đó, sức đề kháng tốt, bệnh phát triển đến giai đoạn thoái trào thì các nốt sùi sẽ tự rụng đi.

Tuy nhiên, mọi người cần phải biết rằng, sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể là: Gây ung thư dương vật (nam giới), ung thư cổ tử cung (nữ giới), viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu, gây sưng cục bộ và tắc nghẽn ở bộ phận sinh dục (tắc nghẽn bao quy đầu, niệu đạo, âm đạo…)

Do vậy, mọi người không nên chủ quan và có suy nghĩ không đúng về bệnh, cho rằng sùi mào gà có thể tự hết được. Khi có dấu hiệu của căn bệnh này thì cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Sùi mào gà muốn khỏi thì phải hỗ trợ điều trị

Như ở trên đã giải thích, sùi mào gà có tự hết không? Sùi mào gà không thể tự hết nếu không có sự can thiệp của việc hỗ trợ điều trị. Hiện nay, sùi mào gà có thể chữa khỏi được nhưng với điều kiện người bệnh phải đi hỗ trợ điều trị sớm. Ở giai đoạn mãn tính có nhiều biến chứng thì không thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả được.

Sùi mào gà có tự hết không 2Khi có dấu hiệu bệnh nên đi hỗ trợ điều trị sớm

Đồng thời, việc điều trị bệnh sùi mào gà sớm sẽ giúp hạn chế được sự lây lan bệnh cho người khác, đặc biệt là những người thân trong gia đình của mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc của nhiều người rằng sùi mào gà có tự hết không? Thông qua bài viết này, hi vọng mọi người hiểu rõ bản chất của bệnh, tránh được thái độ chủ quan và sớm hỗ trợ điều trị kịp thời để thoát khỏi căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến