Bị bệnh sùi mào gà có thể sinh con được không?

Cập nhật: 10/07/2015 11:00

Sùi mào gà là căn bệnh đáng sợ, một khi đã bị mắc đều khiến cho mọi người hoang mang, lo lắng. Cũng vì vậy, trong thời gian gần đây Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận được rất nhiều câu hỏi sùi mào gà có thể sinh con không? Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia Thiên Hòa sẽ giúp mọi người trả lời qua bài viết sau.

Bạn biết gì về bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là do một loại virus Human papilloman (HPV) gây ra. Đây là virus gây u nhú ở người, thường thích nghi và sống tốt trong những môi trường ẩm ướt như ở bộ phận sinh dục. 90% bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn và lây nhiễm qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh.

Sùi mào gà có thể sinh con không 1

Hình ảnh sùi mào gà ở chân tay, da

Biểu hiện bệnh sùi mào gà là xuất hiện các nốt mụn sùi nhỏ, có kích thước khoảng 1-2 mm, màu hồng nhạt, không đau, dễ vỡ, dễ chảy máu, gây ngứa ở bộ phận sinh dục và ở vùng niêm mạc khi tiếp xúc với HPV.

Sùi mà gà nếu không được chữa trị sớm và kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sinh sản ở cả nam và nữ.

Bệnh sùi mào gà có thể sinh con không?

Sùi mào gà có thể sinh con không? Theo các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội cho biết, trong những trường hợp sau đây bệnh nhân khó có thể sinh con:

Ở nữ giới

– Bệnh sùi mào gà có thể khiến chị em không có con nếu chị em mắc virus HPV tuýp 16, 18. Bởi hai loại virus này sẽ gây ra ung thư cổ tử cung rất dễ dẫn tới vô sinh.

– Phụ nữ khi bị mắc sùi mào gà vẫn có thể có con. Tuy nhiên, đứa trẻ sẽ bị lây nhiễm bệnh từ mẹ qua sinh thường hoặc qua tiếp xúc với người mẹ. Kiến cho đứa trẻ bị mắc sùi mào gà bẩm sinh, lúc này phát triển rất kém, suy dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể trẻ rất yếu… Trong nhiều trường hợp thai phụ mắc sùi mào gà có nguy cơ sảy thai rất cao hoặc thai bị chết lưu.

Sùi mào gà có thể sinh con không 2

Sùi mào gà có thể sinh con không?

Ở nam giới

– Đối với nam giới khi bị mắc sùi mào gà, nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra biến chứng ung thư tinh hoàn, viêm tinh hoàn… Các bệnh này gây ra vô sinh rất cao, vì vậy, rất khó để có con.

Vì vậy, khi có hiệu tượng hoặc kết quả mắc sùi mào gà, các bác sĩ khuyên bạn nên đi hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Vừa tránh được các biến chứng xảy ra vừa tránh ảnh hưởng đế khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là những thông tin đầy đủ mà các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội trả lời cho mọi người về thắc mắc sùi mào gà có thể sinh con không? Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh sùi mào gà. Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám bệnh xã hội để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn trực tuyến