Bệnh sùi mào gà có phải là bệnh da liễu?

Cập nhật: 23/05/2015 14:38

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Bệnh là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống, kinh tế của gia đình và xã hội. Vậy sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không hay là một căn bệnh nào khác?

Sùi mào gà có phải là căn bệnh da liễu?

Hiện nay, tình trạng nam nữ mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, bệnh gây ra nhiều mối lo ngại cho cộng đồng. Vậy, sùi mào gà có phải là một dạng của bệnh da liệu không?

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không? 1

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà theo biểu hiện lâm sàn thì nó cũng được coi là một dạng bệnh liên quan đến da liễu. Tuy nhiên, xét về căn nguyên thì sùi mào gà không phải là bệnh da liễu. Bởi, bệnh da liễu là những loại bệnh về da, nang lông, móng… trên cơ thể. Thường được biểu hiện bởi các nốt mụn đỏ, sưng, mọng nước, có mủ, ngứa…và có hiện tượng lây lan ra khắp cơ thể, gây ảnh hưởng tới các biểu bì da. Theo tùy vào mức độ mà biểu hiện và cách hỗ trợ điều trị bệnh sẽ khác nhau.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà được xếp vào một loại bệnh xã hội, có tính chất lây lan (chủ yếu qua đường tình dục) do một loại virus có tên là Human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh thường có biểu hiện có những nốt sùi mềm, màu hồng, bề mặt ẩm ướt, có chân hoặc có cuống. Xuất hiện dày đặc ở các vùng bộ phận sinh dục. Đối với nữ thường mọc trong âm đạo, cổ tử cung… Nam giới, thì ở bộ phận sinh dục và hậu môn.

Khi mắc căn bệnh này người bệnh sẽ gặp rất nhiều rắc rối đặc biệt là với nữ giới, nó vô cùng đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của họ. Nếu nữ giới mắc bệnh mà sinh con thì khả năng cao người con sẽ bị lây nhiễm (Lúc này, được gọi là sùi mào gà bẩm sinh).

Bệnh sùi mào gà, hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Nếu mới bị, bệnh nhân sớm đi hỗ trợ điều trị sẽ có khả năng khỏi bệnh. Nhưng nếu bệnh để lâu dài và không kiên trì hỗ trợ điều trị thì người bệnh có khả năng sống chung với bệnh suốt đời.

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không? 2

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Vì nó là một căn bệnh lây lan, khó hỗ trợ điều trị nên được xếp vào nhóm bệnh xã hội cùng với các bệnh: lậu, giang mai, bệnh hạ cam, Herper sinh dục, HIV…Vì vậy, mọi người cần phải cẩn thận, tránh để bệnh lan rộng ra ngoài xã hội.

Lời khuyên: Khi có dấu hiệu, mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị càng sớm, càng tốt. Nếu phụ nữ bị bệnh thì không nên sinh con trong thời kỳ này để tránh truyền bệnh sang con.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về bệnh sùi mào gà, mọi người có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện để phòng khám để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến