Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Cập nhật: 15/08/2016 14:26

Để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà, người ta thường dựa vào những triệu chứng nhận biết của bệnh để trước tiên tiến hành phán đoán. Với mỗi giai đoạn của sùi mào gà, bệnh lại có những dấu hiệu đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên đôi khi những dâu hiệu của sùi mào gà lại có thể có sự tương đồng với hiện tượng của bệnh khác – điều này khiến người bệnh trở nên khá hoang mang. Một trong những triệu chứng thường được người quan tâm đặt câu hỏi nhất đó là ngứa có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không?

Bệnh sùi mào gà có ngứa không

Bệnh sùi mào gà gây ngứa ờ bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, bệnh sùi mào gà thường được phát hiện chủ yếu trên bộ phận sinh dục nam và nữ. Nguyên nhân là do bệnh lây nhiễm chủ yếu qua những hành vi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Khi này vùng sinh dục sẽ bị nổi những mụn sùi mào gà.

Đó là những nốt mụn có màu hồng nhạt hoặc trắng bề mặt nhẵn và mềm. Chúng mọc dày mỏng tùy vào từng tình trạng bệnh và sau khi xuất hiện sẽ nhanh chóng lan rộng và tập hợp thành những vùng sùi giống như hình dáng hoa mào gà hoặc súp lơ…

Nhiều người bệnh cho biết họ không có cảm giác ngứa khi mụn sùi mào gà xuất hiện. Ngứa chỉ xuất hiện khi những mụn nước này loét ra và gây ra tình trạng ăn da non. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp bị ngứa dữ dội ngay từ khi phát hiện ra bệnh sùi mào gà.

Ngứa có thể xuất hiện liên tiếp nhưng cũng có thể xuất hiện từng đợt nhỏ lẻ. Và chúng khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày.

Nên xem: Chuẩn đoán bệnh sùi mào gà

Khi bị ngứa có được gãi không

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có biểu hiện ngứa do sùi mào gà gây ra người bệnh không nên dùng tay gãi vùng bị ngứa. Nếu thực hiện gãi bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

– Khi dùng tay gãi những vết sùi mào gà sẽ lở loét gây ra tình trạng đau đớn khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

– Bệnh dễ dàng lây lan sang các vùng cơ thể khác thông qua những dịch tiết khi bạn dùng tay gãi vùng cơ thể bị ngứa do bệnh sùi mào gà gây ra.

– Nguy cơ viêm nhiễm và bội nhiễm có thể xảy ra. Đối với nam giới nếu sùi mào gà mọc trên dương vật việc bạn dùng tay gãi sẽ khiến dương vật bị tổn thương và có thể bị hoai tử dương vật.

Nên xem thêm: Biểu hiện giang mai giai đoạn đầu như thế nào

Bệnh sùi mào gà có ngứa

– Nguy cơ lây bệnh sang cho người thân và bạn bè khi dùng tay gãi vùng sùi mào gà lúc này là rất lớn…

– Cản trở việc khám và điều trị bệnh, làm bệnh có thể tái phát nhanh chóng…

Hiện nay Phòng khám chữa bệnh xã hội đang áp dụng thành công việc khám và điều trị sùi mào gà bằng các biện pháp Đông Tây y kết hợp, mang lại kết quả điều trị bệnh nhưng người bệnh mong muốn, ngăn bệnh tái phát trở lại.

Tuy nhiên để có thể có phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp đòi hỏi người bệnh phải tiến hành thăm khám bệnh sớm để xác định nguyên nhân gây sùi mà gà và tình trạng bệnh. Đặc biệt cần tìm hiểu và nắm bắt bệnh sùi mào gà có ngứa không để áp dụng thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến