Bệnh sùi mào gà có thể bị lây qua đường miệng không?

Cập nhật: 18/08/2015 10:33

Oral sex (quan hệ bằng miệng) là kiểu quan hệ được giới trẻ yêu rất thích hiện nay, nhưng cũng chính kiểu quan hệ này lại là nguyên nhân gây ra những bệnh về miệng, họng. Trong đó, có bệnh sùi mào gà, vì thế có rất nhiều người lo lắng và thắc mắc sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Để mọi người hiểu rõ hơn, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ có những lời giải đáp dưới đây.

Sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tính chất lây nhiễm cao và nhanh chóng. Bệnh được mọi người biết đến chủ yếu do lây nhiễm qua đường tình dục. Trên thực tế, sùi mào gà còn lây lan qua rất nhiều con đường khác như: Quan hệ bằng miệng (oral sex), hậu môn, do tiếp xúc với người bị bệnh, lây truyền qua đường sinh đẻ… Sùi mào gà có lây qua đường miệng không? thì câu trả lời chắc chắn cho mọi người rằng, sùi mào gà lây qua đường miệng là rất cao, bởi những lý do sau:

Sùi mào gà có lây qua đường miệng 1Sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

– Hiện nay, giới trẻ rất ưa chuộng kiểu quan hệ oral sex, mà kiểu quan hệ này nếu không có biện pháp an toàn sẽ lây nhiễm theo những trường hợp sau: Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục của người bệnh sang miệng, từ miệng lây nhiễm sang bộ phận sinh dục và lây nhiễm từ miệng qua miệng khi hôn hay tiếp xúc miệng với nhau.

– Nếu sống chung với người mắc bệnh sùi mào gà và sử dụng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng. vật dụng vệ sinh răng miệng… thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Triệu chứng của sùi mào gà lây qua đường miệng

Khi khi bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường miệng khoảng 2-9 tháng. Khoang miệng của người bệnh sẽ xuất hiện những Biểu hiện bệnh sùi mào gà đầu tien là những u nhú nhỏ, màu hồng tươi, mềm và nhô cao, có đường kính khoảng 1 – 2mm, có chân hoặc có cuống.

Những nốt sùi này, thường không gây đau, không ngứa nhưng lại rất dễ chảy máu. Sùi có thể mọc đơn độc hoặc có thể mọc thành từng chùm giống hoa mào gà. Vì lây nhiễm qua đường miệng nên bệnh sẽ phát tác đầu tiên tại vùng miệng, bệnh sẽ mọc ở miệng,ở lưỡi, bên trong má, lợi, cổ họng và hàm… Do đó, việc ăn uống trở nên rất khó khăn vì miệng họng nuốt thức ăn sẽ rất đau và gây chảy máu. Khi bệnh trở nên nặng sẽ khiến cho khoang miệng phát ban, mẩn đỏ, lở loét.

Sùi mào gà có lây qua đường miệng 2Hình ảnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường miệng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, khi có những triệu chứng trên, mọi người nên đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt nhằm mục đích tránh lây nhiễm sang cho người khác và gây ra những biến chứng nguy hại về sau.

Trên đây là những lý giải về vấn đề sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Thông qua kiến thức này sẽ giúp mọi người hiểu rõ sùi mào gà lây qua đường miệng như thế nào, triệu chứng ra sao. Từ đó, có cách phòng tránh bảo vệ sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến