Sùi mào gà có thể gây nhiều bệnh ung thư nguy hiểm

Cập nhật: 27/04/2014 21:59

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hết sức nguy hiểm. Bệnh có mức độ lây lan nhanh chóng và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho người bệnh. Nếu việc phát hiện và hỗ trợ điều trị muộn có thể dẫn đến những nguy cơ như vô sinh hay ung thư. Dưới đây là những nguy cơ sùi mào gà có thể gây nhiều bệnh ung thư nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà là gì?

– Bệnh làm xuất hiện những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, đôi khi thấy ngứa.

– Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn.

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường các sùi thường mọc ở dương vật, bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà có thể gây ra những loại ung thư nào?Sùi mào gà bắt gặp ở nhiều người khác nhau

Bệnh sùi mào gà có khả năng lây truyền cao cho đối tác tình dục khi quan hệ với những người đã mang mầm bệnh.

– Sùi mào gà thưởng ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng.

– Đối với những phụ nữ mang thai, bệnh sùi mào gà thường phát triển nhanh và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Sùi mào gà có thể gây nhiều bệnh ung thư nguy hiểm

– Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

– Một loại ung thư gây ra bởi virus HPV. Tỉ lệ chị em mắc bệnh sùi mào gà không được chữa trị kịp thời dẫn đến ung thư cổ tử cung chiếm đến 99,8%.

Sùi mào gà có thể gây ra những loại ung thư nào?Sùi mào gà gây ung thư cổ tử cung cho nữ giới

Nguy cơ của bệnh sùi mào gà là ung thư cổ tử cung nên những phụ nữ có sùi mào gà phải làm xét nghiệm soi tế bào âm đạo hằng năm để phát hiện sớm những thay đổi có thể dẫn đến bệnh này. Phụ nữ đã có quan hệ tình dục cần làm xét nghiệm này hai năm một lần để loại trừ sớm ung thư cổ tử cung ở người có sùi mào gà.

– Đối với nam giới: sùi mào gà có thể gây ung thư dương vật nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư do sùi mào gà, cả nam giới và phụ nữ biết chăm sóc và gìn sức khỏe. Khi bị sùi mào gà cần giữ vết loét cho sạch và khô, không quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị Sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến