Bị bệnh sùi mào gà có đau không?

Cập nhật: 16/09/2015 11:25

Đối với nhiều người, khi nhắc đến bệnh sùi mào gà có lẽ phần nào đã hình dung được đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, về bản chất, triệu chứng của bệnh thì nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Vì vậy, mọi người thường đặt ra câu hỏi, sùi mào gà có đau không, đau như thế nào…? Để người bệnh nắm rõ vì tình trạng này, các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội sẽ có những thông tin chia sẻ sau đây.

Sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, sau khi nhiễm bệnh từ 2 – 6 tháng, người bệnh bắt đầu có biểu hiện ra bên ngoài. Lúc này, bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Sau đó, các nốt sùi này liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Vậy, các nốt sùi mào gà có gây đau không?

Sùi mào gà có đau không 1Sùi mào gà có đau không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà mọc thành từng mảng ở bộ phận sinh dục nam và nữ nhưng nó không gây đau và ngứa. Bệnh chỉ gây đau khi các nốt sùi này bị vỡ ra, bị viêm nhiễm và  biến chứng nặng nề.

Trường hợp nào sùi mào gà gây đau đớn cho người bệnh?

– Các nốt sùi khi mới xuất hiện sẽ không gây đau đớn, nhưng nếu các u nhú phát triển nhiều và bị vỡ ra sẽ rất đau, khó chịu khi đi lại, các u nhú có thể bị sây xát, chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

 – Do mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam và nữ nên việc vệ sẽ rất khó khăn. Vì vậy, mọi người rất dễ bị viêm nhiễm. Các nốt sùi mào gà mà bị viêm nhiễm cũng sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau rát.

Sùi mào gà có đau không 2Sùi mào gà gây đau khi bị viêm nhiễm và bị vỡ…

– Sùi mào gà còn gây ra đau đớn vì bệnh gây ra chứng tiểu buốt, tiểu rát, hậu môn chảy máu do vậy đi vệ sinh cũng rất đau.

– Nếu không sớm phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà  sẽ phát triển thành bệnh mãn tính. Lúc này, các biến chứng có thể sẽ bắt gặp cho cả nam và nữ như ung thư tử cung, ung thư dương vật, viêm âm hộ, âm đạo, viêm tinh hoàn…Dĩ nhiên, những bệnh này càng làm cho người bệnh đau đớn và khó chịu.

Trên đây là những thông tin giải đáp, sùi mào gà có gây đau không? Mọi người nên biết rằng, sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm cao và nhanh. Do vậy, khi có bất cứ triệu chứng bất thường hay có bệnh xảy ra, mọi người hãy nhanh chóng đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn trực tuyến