Bệnh sùi mào gà có thể được chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Cập nhật: 18/10/2016 13:51

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội gây nguy hiểm đối với người bệnh. Do vậy, những thông tin liên quan tới việc điều trị bệnh sùi mào gà luôn được khá nhiều người quan tâm. Nhiều bệnh nhân thường viết câu hỏi tư vấn tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa thắc mắc rằng “Có những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nào hiệu quả?” hay “Bệnh sùi mào gà có thể được chữa khỏi hoàn toàn hay không?” ,…  Đối với mỗi một bài viết chúng tôi sẽ truyền tải tới người quan tâm những lời giải đáp chi tiết , rõ ràng và chính xác nhất từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Cụ thể trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi về “Bệnh sùi mào gà có thể được chữa khỏi hoàn toàn hay không?” để người đọc quan tâm tham khảo và thêm lạc quan trong việc điều trị bệnh hơn.

Tìm hiểu chung về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì. Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội phổ biến xảy ra ở cả nam và nữa với tốc độ truyền rất nhanh chóng, qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là do quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Bệnh sùi mào gà do một loại vi rút mang tên Human papilloma (HPV) gây ra dẫn tới tổn thương dạng u nhú, viêm nhiễm cho người bệnh.

Sùi mào gà có chữa được không 1

Sùi mào gà là bệnh như thế nào?

Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện cụ thể là trên cơ thể đặc biệt là ở xung quanh cơ quan sinh dục và hậu hôn. Ban đầu bệnh sẽ xuất hiện các u nhu nhỏ, mọc đơn lẻ, màu hồng đào, có chân, mềm, không gây đau nhưng lại rất dễ chảy máu. Sau một thời gian phát triển chúng sẽ lớn dần lên, mọc liên kết với nhau tạo thành từng đám trông giống như bông hoa mào gà hoặc hoa súp lơ, ẩm ướt, dễ chảy máu và kèm theo mùi hôi.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường có thời gian ủ bệnh lậu hơn nam giới nên ở nam giới dễ phát hiện bệnh hơn, còn đối với nữ giới thì bệnh thường diễn biến âm thầm, khó phát hiện tới khi bệnh nặng thường mới phát hiện ra.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể xảy ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh thậm chí có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như gây ung thư, dẫn tới vô sinh,…

>>> Tham khảo thêm:

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên để có câu trả lời chính xác thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên người bệnh cần phải được thực hiện kiểm tra, xét nghiệm tình trạng bệnh đang ở mức độ nào. Nếu bệnh còn ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị bệnh sùi mào gà sẽ đơn giản, dễ dàng hơn, tốn ít chi phí và mất ít thời gian điều trị để chữa khỏi bệnh. Nhưng nếu bệnh được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ rất khó khăn, tốn kém mất nhiều thời gian và rất dễ tái phát, khó khỏi nếu như điều trị không đúng hướng và dứt điểm.

Sùi mào gà có chữa được không 2

Sùi mào gà có chữa được không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà nhưng thường chỉ là chỉ loại bỏ được các nốt sùi bên ngoài chứ chưa thể tiêu diệt hẳn vi rút sùi mào gà bên trong cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà người bệnh cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt và thực hiện đúng liệu trình điều trị, kiên trì thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Như vậy, không thể đưa cầu trả lời chính xác cho câu hỏi bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hay không khi người bệnh chưa thăm khám, kiểm tra mức độ bệnh như thế nào. Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là cách điều trị bệnh. Nếu còn thắc mắc hay bất cứ vấn đề gì còn băn khoăn liên quan tới căn bệnh sùi mào gà này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Tư vấn trực tuyến