Mắc nhiễm sùi mào gà có cần phải điều trị không?

Cập nhật: 27/05/2014 1:20

Có rất nhiều người có dấu hiện mắc nhiễm sùi mào gà, vẫn lo lắng và băn khoăn mắc nhiễm sùi mào gà có cần phải điều trị không? Mọi người phải hiểu rẳng, sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều biến chứng khôn lường như gây ung thư vùng kín, bỗi nhiễm cơ quan sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa và nam khoa, gây ra sùi mào gà bẩm sinh… Những thông tin sau đây sẽ giải thích cho mọi người rõ hơn mắc nhiễm sùi mào gà có cần phải điều trị không?

Mắc nhiễm sùi mào gà có cần phải điều trị không?

Một số thông tin về sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV – virut gây u nhú ở người, chỉ xâm nhập và gây bệnh trên da, niêm mạc của cơ thể con người.

– Thời gian ủ bệnh sau khi nhiễm HPV từ 2 đến 9 tháng (thời gian ủ bệnh), sau đó mới xuất hiện các biểu hiện ban đầu như có các sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai, các nốt này có thể tròn hay dẹt có đường kính từ 1-2 mm.

Sùi mào gà có cần hỗ trợ điều trị không?Sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam nữ

Sau đó các nhú gai liên kết thành từng mảng rộng với hình dạng giống mào con gà hoặc hoa súp lơ. Các mảng này có màu trắng hồng, bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

– Sùi mào gà phát bệnh chủ yếu trên và quanh bộ phận sinh dục, cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng nếu có quan hệ tình dục qua các con đường này.

Triệu chứng có thể mất đi nhưng không khỏi bệnh

Nhiều trường hợp, bệnh sùi mào gà mất đi các triệu chứng sau vài năm mà không cần hỗ trợ điều trị nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh. Virus sùi mào gà vẫn tồn tại và có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như chảy máu khó cầm, bội nhiễm, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở nếu u nhú phát triển quá lớn.

Sùi mào gà có cần hỗ trợ điều trị không?Chữa trị sùi mào gà sớm cho hiệu quả cao

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới và Biểu hiện sùi mào gà ở nam diễn ra trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần sẽ có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn…

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến