Biểu hiện của bệnh sùi mào gà cấp tính là như thế nào?

Cập nhật: 08/07/2014 14:07

Nhiều người khi mắc bệnh sùi mào gà do không nắm được những thông tin về bệnh nên cứ nhầm tưởng đó chỉ là những bệnh thông thường ở ngoài da. Thực trạng này đã gây ra những bất lợi cho việc hỗ trợ điều trị về sau, bởi theo các chuyên gia khi phát hiện những triệu chứng ban đầu thì việc hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn.

Để giúp người bệnh sớm nhận dạng sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ cung cấp những thông tin vềBiểu hiện bệnh sùi mào gà như sau:

– Sau khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà, người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện như ngứa, chảy máu khi trầy xước da và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc.

Sùi mào gà cấp tính có biểu hiện như thế nào?Sùi mào gà cấp tính có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau

– Ở giai đoạn cấp tính, bệnh sùi mào gà chưa có các biểu hiện ở niệu đạo nhưng một số trường hợp bệnh nặng có thể gây  hiện tượng tiểu ra máu.

– Người bệnh xuất hiện các cục mụn nhỏ, không đau, bề mặt xù xì có hình dạng như hoa lơ hay mào của con gà. Mụn sùi có thể mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

– Nữ giới có các biểu hiện mụn sùi ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, có thể lây lan vào trong cổ tử cung với hình dạng như các mô biểu bì.

– Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần, da bìu.

Sùi mào gà cấp tính có biểu hiện như thế nào?Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện phổ biến ở vùng dương vật

Bệnh sùi mào gà giai đoạn cấp tính thường xuất hiện các triệu chứng ban đầu nên cần phát hiện sớm thì sẽ dễ dàng cho việc hỗ trợ điều trị. Trường hợp cấp tính không được chữa trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Đây là giai đoạn sùi mào gà phát triển rầm rộ và gây ra các biến chứng nặng nề như vô sinh hay mắc các bệnh như viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương chậu, bị trễ dây thần kinh xương sống…

Phát hiện và hỗ trợ điều trị sùi mào gà trong giai đoạn đầu khi nhận thấy bản thân có các triệu chứng nghi ngờ là bị virus là điều rất cần thiết.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi có các triệu chứng cấp tính của sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội là một trong những cơ sở y tế chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội chính xác và hiệu quả. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có các triệu chứng như trên thì liên lạc với chúng tôi để được chăm sóc và chữa trị.

Tư vấn trực tuyến