Sự phát triển nhanh chóng của bệnh lậu qua từng giai đoạn

Cập nhật: 11/04/2018 17:02

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn, thường thì khi ở giai đoạn cấp tính bệnh sẽ không có những biểu hiện cụ thể đặc biệt là ở nữ giới bệnh sẽ càng khó để nhận biêt hơn. Bệnh có mức độ lây lan và phát triển rất nhanh chóng, sau máy ngày bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Quá trình phát triển của bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới thường có khoảng thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Ban đầu bệnh chỉ là những biểu hiện của tình trạng viêm cấp tính đường tiết niệu, niệu đạo bị kích thích, bị ngứa và kích ứng nhẹ. Khi đi tiểu xuất hiện dịch nhầy chảy ra, 2 ngày sau những chất nhầy này xuất hiện nhiều hơn, niệu đạo bị chảy mủ có màu vàng hay màu vàng xanh. Bộ phận sinh dục nam giới khi này bắt đầu bị đỏ lay lan nhanh chóng ra toàn bộ niệu đạo. Khi này nam giới sẽ liên tục buồn tiểu. khi tiểu thì bị buốt và bị tiểu rắt, khó khăn trong việc đi tiểu, di chuyển khó khăn, bộ phận sinh dục bị sưng tấy và bị cương cứng về đêm… Nam giới sẽ thấy xuất hiện hạch ở bẹn, bị sưng đau và có chảy mủ mùi khó chịu. Khi nam giới đã bị bệnh lậu thì phần tram lớn là sẽ bị viêm niệu đạo, toàn thân thấy mệt mỏi, uể oải, hiện tượng bị sốt nhẹ, không muốn ăn…

Bệnh lậu ở nữ giới chủ yếu xuất hiện ở bộ phận cổ tử cung, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng khi ở giai đoạn đầu. Mãi về sau nữ giới mới có biểu hiện như bị tăng tiết dịch âm đạo, âm hộ bị ngứa, có cảm giác nóng rát, xuất hiện mủ, bị xung huyết tử cung, đau vùng kín, đau phần bụng dưới và bị đau lưng. Bệnh còn khiến bộ phận sinh dục của nữ giới bị xưng đỏ, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt,…

Biện pháp phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả

Chúng ta nên có một sự hiểu biết về bệnh lậu để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả. Để phòng tránh bệnh cần lưu ý:

– Thực hiện tuyên truyền những kiến thức liên quan đến bệnh, không quan hệ tình dục bừa bãi và thực hiện lối sống lành mạnh.

– Luôn ý thức trong việc phòng tránh lậu, đeo bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục.

– Luôn chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục

– Không nên sử dụng vật dụng chung với người khác, ý thức để bệnh không bị lây nhiễm sang cho người thân và gai đình.

– Cần phải thực hiện điều trị bệnh ngay khi phát hiện bệnh. Không nên để quá lâu khiến bệnh chuyển biến nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

Chúng ta cần hiểu biết về bệnh lậu để phát hiện ngay khi bện có những biểu hiện đầu tiên có thể phát hiện ngay ra được bệnh. Bệnh khi ở giai đoạn đầu thường không biểu hiện mấy rõ ràng nên chúng ta đặc biệt chú ý để điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bệnh dể càng lâu thì mức độ ảnh hưởng đến cơ thể sẽ càng nhiều. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 02437349999 để được giải đáp.

Tư vấn trực tuyến