Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào?

Cập nhật: 14/08/2015 11:11

Lậu là căn bệnh truyền nhiễm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh được chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Giai đoạn mãn tính cũng chính là giai đoạn cuối và thường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ đi sâu tìm hiểu bệnh lậu giai đoạn cuối, giúp mọi người hiểu rõ về bệnh cũng như là những nguy hại mà bệnh sẽ gây ra.

Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn cuối

Lậu được phân ra làm hai loại là lậu cấp và mãn tính. Ở giai đoạn mãn tính, Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu rõ nét hơn, đồng thời mức độ nguy hiểm của bệnh cũng lớn hơn nhiều so với cấp tính. Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu giai đoạn cuối thường có những biểu hiện cụ thể sau đây:

– Biểu hiện thường thấy rõ nét trong giai đoạn này là đi tiểu rất buốt, tiểu rắt và thường bị biến chứng sang viêm niệu đạo và tiểu ra máu.

– Ở giai đoạn này vẫn tiếp tục có hiện tượng đi tiểu ra mủ, nhưng thường gián đoạn hơn ở giai đoạn đầu. Nhưng mức độ lại nguy hại và đau hơn.

Bệnh lậu giai đoạn cuối 1Bệnh lậu giai đoạn cuối có biểu hiện rõ nét hơn lậu cấp tính

– Đi tiểu ngày càng khó khăn, bí tiểu, có khi phải áp dụng biện pháp thông nước tiểu.

– Xuất hiện tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nam giới như: viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn… Đối với nữ giới có thể bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, tử cung, viêm vùng chậu, viêm tiểu khung…Những biến chứng này rất dễ khiến cho nam, nữ bị vô sinh.

– Ngoài ra, người bệnh sẽ thấy cơ thể rất mệt mỏi, không còn sức lực, sức khỏe giảm sút, cơ thể bị sốt cao, ớn lạnh, không còn ham muốn tình dục vì khi quan hệ sẽ làm cho dương vật (nam giới) hoặc âm vật (nữ giới) sẽ rất đau.

Sự nguy hiểm của bệnh lậu giai đoạn cuối

– Bệnh lậu giai đoạn cuối, biến chứng sang rất nhiều bệnh khác. Bởi bệnh có xu hướng kháng thuốc, có những diễn biến phức tạp, vì vậy, rất khó để hỗ trợ điều trị.

– Đối với nam giới, bệnh lậu giai đoạn cuối thường tấn công mạnh mẽ vào các bộ phận sinh dục, đường tiết niệu gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng như: viêm nhiễm đường tiết niệu ( viêm bàng quang, viêm niệu đạo, thận…), viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh… Tất cả những biến chứng này không chỉ khiến cho nam giới bị đau đớn về thể xác mà còn khiến nam giới bị vô sinh.

Bệnh lậu giai đoạn cuối2Lậu gây vô sinh nam, nữ và mù lòa ở trẻ nhỏ

– Đối với nữ giới, bệnh lậu cũng gây nguy hiểm tương tự như nam giới. Bệnh xâm nhập sâu vào cơ quan sinh dục và gây ra viêm nhiễm tại nơi đây như: Viêm tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, viêm tắc vòi trứng… Khiến cho nữ giới dễ bị thai ngoài tử cung hoặc có vô sinh.

– Đối với phụ nữ mang thai mà mắc phải bệnh lậu, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi hoặc có thể không giữ được thai nhi. Khi sinh ra đứa trẻ bị lây nhiễm lậu từ người mẹ nên rất dễ bị viêm giác mạc, viêm kết mạc, có thể dẫn đến mù lòa.

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Đặc biệt, bệnh lậu ở giai đoạn cuối thường chuyển biến khôn lường, có thể dẫn tới vô sinh hoặc tử vong. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, mọi người nên đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Tránh chuyển sang mãn tính, bệnh sẽ khó mà chữa trị được.

Tư vấn trực tuyến