Phòng tránh những bệnh tình dục

Cập nhật: 18/08/2016 17:09

Những bệnh lây qua đường tình dục thường rất nguy hiểm. Bệnh gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Do vậy phòng tránh bệnh tình dục là một trong những kiến thức bạn nên biết đặc biệt là những đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản để không bao giờ phải đau đầu đối mặt với sự tàn phá của bệnh.

Sống lành mạnh để phòng tránh bệnh tình dục

Sống lành mạnh để phòng tránh bệnh tình dục

Bạn vẫn thường được các bác sĩ khuyên nên thực hiện một lối sống lành mạnh để có thể nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, giúp chống lại bệnh tật. Nếu bạn đã và đang có ý định thay đổi lối sống để làm tốt điều này, tránh xa các bệnh xã hội thì hãy chú ý đến một vài việc làm sau đây:

1. Khám sức khỏe thường xuyên

Đây là việc làm đầu tiên mà mọi người nên làm để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc, phòng tránh các bệnh tình dục nguy hiểm như lậu, giang mai, sùi mào gà…Khám sức khỏe nên được tiến hành định kỳ tại các cơ sở y tế có uy tín và nó sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra được các tác nhân gây bệnh, phòng trị bệnh hiệu quả.

2. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Bạn nên thay đổi thực đơn hàng ngày của mình sao cho nó có thể bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất cần thiết như các loại vitamin, chất sơ, đạm, chất béo…Nên chú ý đến nhưng loại thực phẩm sạch, các loại rau xanh và trái cây tươi mát.

Xem thêm : Bệnh lậu là gì

3. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Một sức khỏe tốt, thể trạng tốt sẽ giúp cơ thể bạn có một sức đề kháng cao và từ đó có thể phòng tránh bệnh tình dục hiệu quả. Hãy chú ý đến việc tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, có thể tham gia những môn thể thao vừa với sức khỏe của bạn để nâng cao sức dẻo dài, bền bỉ của cơ thể.

4. Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ không nhứng giúp bạn tránh xa được nhưng tác nhân viêm nhiễm mà còn có thể phòng tránh bệnh tình dục một cách hiệu quả. Nên làm điều này thường xuyên bằng nhưng chất tẩy rửa phù hợp. Làm tốt điều này trước và sau khi có quan hệ tình dục để phòng tránh các tác nhân gây bệnh xã hội.

Nên xem thêm: Biểu hiện giang mai giai đoạn đầu như thế nào

phòng tránh bệnh tình dục

Vợ chồng nên cùng nhau phòng tránh bệnh tình dục

5. Quan hệ tình dục an toàn

Các bệnh tình dục nguy hiểm thường lây qua mối quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, để phòng tránh bệnh tình dục mọi người hãy thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ với gại mại dâm hoặc những người mà bạn nghi ngờ bị mắc bệnh tình dục. Nếu làm tốt điều này bạn sẽ tránh xa được bệnh cũng như những tác nhân gây bệnh nam khoa khác…

Trên đây là những việc làm cần thiết sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh tình dục một cách hiệu quả. Nếu có những biểu hiện bệnh tình dục mọi người cần tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh.

Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh khác nhau các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn các cách điều trị bệnh tình dục khác nhau và người bệnh cần thực hiện tốt những chỉ định điều trị bệnh để có cho mình hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm về những cách phòng tránh bệnh xã hội mọi người hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến