Tìm hiểu về săng mai và quá trình phát triển của bệnh

Cập nhật: 02/08/2015 15:26

Săng giang mai chính là biểu hiện rõ nhất của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu và điều này khẳng định bạn đã bị nhiễm giang mai. Vậy săng giang mai là gì? Có nguy hiểm không? Để hiểu rõ hơn Phòng khám bệnh xã hội xin chia sẻ những thông tin sau, giúp mọi người hiểu rõ về bệnh.

Săng giang mai là gì?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cho biết: Săng giang mai là các vết loét có hình tròn hoặc hình bầu dục xuất hiện vào khoảng 3- 6 tuần khi người bệnh bị lây nhiễm bệnh giang mai.

Đặc điểm của các nốt săng giang mai: Giang mai có hình tròn hoặc hình oval có đường kính khoảng từ 0,5- 2 cm. Được giới hạn rõ ràng bởi các đường viền có bờ, có đáy sạch, trơn và bóng láng. Các vết săng giang mai này có màu đỏ như thịt tươi, khi sờ vào không có cảm giác đau hay ngứa.

Săng giang mai là gì 1

Hình ảnh các vết săng giang mai ở chân và tay

Vị trí xuất hiện của săng giang mai: Săng giang mai thường xuất hiện tập trung ở bộ phận sinh dục nam và nữ nếu quan hệ tình dục qua âm đạo. Ở nam giới sẽ xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu dương vật, dương vật. Ở nữ giới thường xuất hiện ở cổ tử cung, âm đạo, môi lớn, môi bé…

– Ngoài ra, săng giang mai còn xuất hiện ở các bộ phận khác nếu tiếp xúc vào như: hậu môn, trực tràng, miệng lưới, amydal, ngực…

Sự phát triển của săng giang mai

Sau thời gian ủ bệnh từ 3-6 tuần người bị nhiễm giang mai sẽ bắt đầu xuất hiện các vết săng giang mai. Các vết này sẽ gây lở lở loét khắp bộ phận sinh dục ở nam, nữ cùng một số bộ phận khác nếu tiếp xúc vào. Các vết săng giang mai nếu không được chữa trị sẽ phát triển thành các xoắn khuẩn giang mai và xâm nhập trực tiếp vào cơ thể người.

Các vết săng giang mai còn có thể lây lan sang các vùng khác qua các vết xước trên da, niêm mạc gây ra các tổn thương ở khắp cơ thể người. Tùy theo từng vị trí mà sẽ gây ra tổn thương như trên da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh.

Săng giang mai là gì 2

Khi có dấu hiệu bệnh, mọi người nên đi khám và kiểm tra sớm

Nếu cơ thể đã xuất hiện các săng giang mai thì người bệnh rất dễ lây truyền bệnh cho người khác. Vì vậy, mọi người cần phải chú ý và cẩn trọng. Khi phát hiện ra những triệu chứng như trên, mọi người hãy đi khám và hỗ trợ điều trị ngay. Việc hỗ trợ điều trị ở giai đoạn đầu sẽ giúp mọi người sớm thoát được căn bệnh này.

Trên đây là những thông tin về săng giang mai là gì? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn trực tuyến