Sai lầm mọi người thường gặp khi điều trị bệnh lậu

Cập nhật: 27/02/2014 4:47

Những bệnh nhân khi phát hiện bản thân mắc bệnh lậu, lập tức tới chuyên khoa y tế đều hỗ trợ điều trị chính là một điều mà các bác sĩ rất hoan nghênh. Tuy nhiên, do nhiều bệnh nhân không nắm vững kiến thức về căn bệnh này dẫn tới  mắc nhiều sai lầm  trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về những sai lầm vẫn đang tồn tại trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu của đại đa số bệnh nhân.

Sai lam thuong gap khi dieu tri benh lauĐiều trị bệnh lậu không toàn diện khiến bệnh không thuyên giảm

Sai lầm mọi người thường gặp khi điều trị bệnh lậu

1. Chẩn đoán không chính xác hoặc không toàn diện: Do bệnh lậu có thể cùng lúc lây nhiễm với nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hoặc do bị viêm nhiễm hệ tiết niệu gây nên là tình trạng thường gặp, nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm dẫn tới việc hỗ trợ điều trị gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, khi có ý định hỗ trợ điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần lựa chọn chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu, tích cực phối hợp với bác sĩ để giúp việc chẩn đoán bệnh được toàn diện và chính xác hơn nhằm đem lại hiệu quả và rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Điều trị đơn lẻ: Chỉ những trường hợp mắc bệnh lậu nhưng luôn có tư tưởng hỗ trợ điều trị một phía vợ/chồng, không kết hợp hỗ trợ điều trị cả hai. Khi nam giới bị bệnh lậu thì có nhiều triệu chứng rõ rệt, còn nữ giới thường có biểu hiện nhẹ hơn hoặc không có bất cứ triệu chứng nào, điều này không chứng tỏ nữ giới không mắc bệnh lậu. Do vậy, khi tiến hành hỗ trợ điều trị cần kết hợp hỗ trợ điều trị cả hai người, nếu như chỉ hỗ trợ điều trị một người thì sau quá trình hỗ trợ điều trị khả năng bị lây nhiễm lại rất cao. Một lời khuyên chân thành từ các bác sĩ: Khi phát hiện bệnh lậu, cần tiến hành kiểm tra cho bạn tình và cả hai cùng kết hợp hỗ trợ điều trị có hiệu quả bệnh lậu.

Điều trị bệnh lậu

Tự ý hỗ trợ điều trị với thuốc khi không có chỉ định là sai lầm nghiêm trọng

3. Tự ý dùng thuốc: Có nhiều trường hợp dựa vào những triệu chứng của bản thân rồi tự ý tới hiệu thuốc mua thuốc về sử dụng mà không thông qua chẩn đoán và kết luận về tình trạng bệnh của bản thân, điều nay không chỉ khiến cho các triệu chứng của bệnh thay đổi, bệnh tình phát triển và khó hỗ trợ điều trị hơn. Do vậy, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào đều cần tới chuyên khoa để khám và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

4. Sử dụng không đúng cách: Nếu như trong quá trình hỗ trợ điều trị, bệnh nhân không sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, dễ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc của vi khuẩn lậu. Điều này khiến cho việc sử dụng thuốc không đạt hiệu quả như mong muốn, dù đó là thuốc thật.

Những bệnh nhân mắc bệnh lậu sẽ gặp phải tình trạng rối loạn sinh lý, khi đó bệnh nhân đều muốn tìm hiểu biện pháo hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất, nhưng cũng cần chú ý rất nhiều vấn đề. Đặc biệt, các chế độ và thói quen hàng ngày cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng.

Tư vấn trực tuyến