Sai lầm khi sử dụng bao cao su khiến bạn bị sùi mào gà

Cập nhật: 25/09/2016 14:18

Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có thể lây lan qua rất nhiều con đường đặc biệt là con đường quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều người thường nghĩ quan hệ an toàn là quan hệ có sử dụng các biện pháp phòng tránh như bao cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục. Tuy nhiên điều đó chưa chắc đã là đúng bởi nếu bạn sử dụng bao cao su không đúng cách thì vô tình biện pháp bạn coi là an toàn lại trở nên không an toàn có tác dụng ngược trở lại. Đối với các bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng cũng vậy. Nếu bạn không may sử dụng bao cao su không đúng cách trong mỗi lần quan hệ tình dục với người bệnh thì nguy cơ bị mắc bệnh giang mai sẽ xảy ra như thường. Cụ thể hơn như thế nào? Bạn đọc hãy cùng quan tâm theo dõi bài viết “Bị sùi mào gà như thường vì sử dụng bao cao su không đúng cách“!

Sai lầm khi dùng bao cao su khiến bạn bị sùi mào gà

Sai lầm khi dùng bao cao su sai kích thước

Bị sùi mào gà do dùng bao cao su

Nguy cơ này thường xảy đến đối với những người thường sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục nhưng lại sử dụng sai cách. Và những sau lầm phổ biến khiến họ dễ bị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác là:

1. Dùng sai kích thước bao cao su

Bao cao su được sản xuất với những kích thước to nhỏ khác nhau sau cho phù hợp với dương vật nam giới. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều người không biết về điều này và thường mua bao cao su về dùng theo cảm quan.

Việc dùng bao quá to hoặc quá chật không những khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi tiến hành các hành vi tình dục mà còn khiến bạn đứng trước nguy cơ bị tuột bao, rách bao, tăng khả năng lây lan bệnh sùi mào gà.

Nên xem: Chẩn đoán bệnh sùi mào gà

2. Mở bao cao su bằng răng

Điều này có thể khiến bao cao su bị rách hoặc bị châm kim ngoài ý muốn. Tuy nhiên trên thực tế thì cả nam giới và nữ giới đang có thói quen mở bao này. Nếu bạn cũng như thế, hãy xem xét lại ngay bởi dùng tay mở bao cao su rất đơn giản, không khó như bạn tưởng tượngđâu.

Đây là thói quen nhiều người mắc phải. Rất nguy hiểm, có thể gây rách bao. Chất bôi trơn là hóa chất không có lợi cho sức khỏe răng miệng. Nên nhìn kỹ vị trí mở đã được ghi rõ trên mép bao, chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh ra là được.

4. Dùng bao cao su hết hạn hết hạn

Hầu hết nam giới không để ý đến hạn sử dụng của bao cao su. Và cũng giống như thuốc hoặc các loại thực phẩm khác, nếu bao cao su bị hết hạn sử dụng đồng nghĩa với việc chất lượng của bao cao su bị mất đi. Khi này nếu bạn sử dụng sẽ không những khiến bạn bị bệnh sùi mào gà mà còn có thể lây bệnh sang cho bạn tình nữa đấy.

Nên xem thêm: Chữa bệnh sùi mào gà bằng những cách nào

4. Tích trữ bao cao su trong ví

Nam giới thường có thói quen tích trữ bao cao su trong ví để tiện dùng mỗi khi cần. Nhưng bạn có biết chính điều này có thể khiến chất lượng bao cao su bị giảm do việc sinh nhiệt và ma sát thường xuyên gây ra. Khi này, bao cao su rất dễ bị rách và làm tăng nguy cơ lây bệnh cho bạn đấy.

Bao cao su khiến bạn bị sùi mào gà

Không nên cất giữ bao cao su trong ví

5. Không biết cách đeo bao

Thường chỉ bắt gặp ở những người làm chuyện ấy lần đầu tiên những cũng không phải không có. Thường thì sai lầm này sẽ đến từ việc đeo bao bảo vệ khi dương vật chưa cương cứng, không bóp hết không khí ra khỏi bao cao su, đeo ngược bao, đeo bao khi đang tắm hoặc khi ở dưới nước…

6. Dùng dịch bôi trơn

Các loại dung dịch bôi trơn có thể khiến cho các cuộc yêu diễn ra dễ dàng hơn nhưng lại làm tăng nguy cơ bị sùi mào gà khi nó có thể làm hỏng bao cao su. Những chất bôi trơn mà bạn nên cảnh giác gồm mỡ, dầu thực vật, dầu dừa, dầu ô liu…

7. Dùng bao quá muộn

Mục đích chính của việc mang bao cao su là để hạn chế nguy cơ mang thai và tránh lan truyền các loại bệnh tình dục. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng chỉ nên dùng bao lúc sắp xuất tinh và điều này là hoàn toàn sai lầm nhưng lại đang có nhiều người mắc phải.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng bao cao su khiến bạn dễ bị sùi mào gà. Vậy bạn đã sử dụng bao cao su đúng cách để bảo vệ cho chính mình và đối tác hay chưa, hay thay đổi ngay từ hôm nay nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để nhận được sự tư vấn miễn phí hoặc xung có thể liên hệ qua đường dây nóng 02437349999 để được giải đáp những thắc mắc về bệnh sùi mào gà cũng như những loại bệnh xã hội khác.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến