Hiện tượng rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ, có phải sùi mào gà không?

Cập nhật: 23/01/2015 16:55

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, thời gian gần đây ở rãnh dương vật của em xuất hiện các mụn gai nhỏ li ti, màu trắng và mọc theo mảng nhỏ, không biết có phải em bị sùi mào gà không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Đình Vương – Vĩnh Phúc).

Trả lời:

Chào bạn Đình Vương! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội. Vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Theo như bạn miêu tả, nếu tình trạng của bạn chỉ xuất hiện mụn gai nhỏ li ti màu trắng và mọc sát nhau thành mảng ở rãnh hay vành của quy đầu mà không có cảm giác ngứa ngáy khó chịu gì thì đó được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật (Pearly penile papules).

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Theo các chuyên gia thì đây là những hạt thụ cảm thể ở đầu dương vật, có hiệu quả vô hại, không phải bệnh lý, không xác định được nguyên nhân gây ra nó và không cần hỗ trợ điều trị. Tình trạng xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật thường xảy ra ở những nam giới trong độ tuổi từ 20-30. Chuỗi hạt ngọc dương vật có thể xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu và thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà.

Còn đối với những người mắc bệnh sùi mào gà thì cũng xuất hiện những nhú gai dài từ 1 – 2 mm nhưng bề mặt mềm, ẩm ướt, có thể có mủ và gây ngứa rát đối với vùng kín, ở nam giới thì xuất hiện chủ yếu ở quy đầu, rảnh quy đâu, thân dương vật, vùng da bìu… Ban đầu mụn sùi phát triển đơn lẻ nhưng về sau có thể liên kết với nhau tạo ra thành từng mảng trông giống như hoa súp lơ hoặc mào gà. Đặc biệt sùi mào gà thường xuất hiện ở những người đã có quan hệ tình dục không an toàn và thường có những biểu hiện của bệnh sau khoảng thời gian từ 1 – 9 tháng ủ bệnh.

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ, có phải sùi mào gà không?Hình ảnh sùi mào gà ở rãnh dương vật

Vì các thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi chưa thật đầy đủ nên việc đưa ra khẳng định chính xác có mắc bệnh sùi mào gà hay không là điều rất khó, thiếu căn cứ. Lúc này bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm, kiểm tra, loại bỏ những nỗi lo lắng mà bản thân đang mắc phải.

Bạn đang quan tâm, lo lắng về tình trạng của mình, cần một lời giải đáp an toàn thì có thể vui lòng trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi kiểm tra.

Chúc bạn sức khỏe! Thân ái!

Tư vấn trực tuyến