Rận lông mu có dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh

Cập nhật: 13/06/2016 15:42

Rận lông mu thường khiến người bệnh cảm thấy phiền toái, khó chịu bởi lúc nào họ cũng bị những con rận nhỏ li ti đáng ghét làm phiền khiến họ luôn ngứa ngáy và vùng da bị tổn thương nặng. Có thể nói điều trị bệnh rận mu sớm lúc nào sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái và tự tin hơn lúc ấy. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết của bệnh rận mu để bạn có thể sớm xác định được bệnh từ đó điều trị bệnh kịp thời để tránh phiền toái. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm nhận biết của rận lông mu

Rận lông mu là các sinh vật sống kí sinh tại lỗ chân lông ở vùng sinh dục. Chúng có hình dạng trông giống như con cua. Rận lông mu là loài côn trùng có rất nhiều chân bám và chúng bám rất chắc vào lông, da của người, nhất là lông ở mu sinh dục. Rận lông mu không có cánh, có thân trắng và có màu giống với da của con người, đặc biệt loại rận này có khả năng đổi màu rất nhanh.

Rận lông mu có dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh

Rận lông mu có thể gặp ở mi mắt người

Rận mu lông sống bằng cách hút máu người, nơi chúng cư trú như ở phần chân lông mu, nhất là gần cơ quan sinh dục ở nam giới như bìu, bẹn, dương vật, bao quy đầu ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu. Rận lông mu đẻ trứng tại các vùng lông ở cơ quan sinh dục, ngoài ra chúng có thể cư trú ở lông mi, lông mày, hoặc tóc, áo quần, giường chiếu, khăn bông nhiễm mầm bệnh.

Nơi rận lông mu hút máu thường xuất hiện các nốt chấm đỏ, mẩn đỏ và gây ngứa ngáy rất khó chịu. Ở một số trường hợp có rận lông mu thấy xuất hiện các nốt đỏ nhưng không gây ngứa. Bên cạnh đó, người bệnh có thể thấy hạch ở vùng bẹn sưng lên và đau.

Xem thêm: Chữa bệnh rận mu

Phòng tránh rận lông mu như thế nào?

Do rận lông mu thường gặp ở tuổi từ 15-40 và chúng có thể lây nhiễm từ người này sang người khác rất nhanh do có tiếp xúc trực tiếp khi quan hệ tình dục hoặc gián tiếp qua việc mặc chung quần áo lót của người nhiễm bệnh, dùng các đồ vật cá nhân,. Chính vì thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả thì người bệnh nên thực hiện theo những điều sau:

– Khi bị bệnh thì cần dọn vệ sinh nơi ở sạch sẽ để loại bỏ rận và dùng thuốc DEP để loại bỏ rận lông mu. Bên cạnh đó, có thể dùng bông gòn thấm dầu hỏa và chà lên khu vực có rận lông mu, để sau 30 phút để tiêu diệt có hiệu quả rận lông mu.

Rận lông mu có dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh

Nên quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh rận lông mu

Xem thêm:

– Có thể dùng thuốc trừ sâu hữu cơ như cúc trừ trùng, thuốc Cypermethyl được đựng trong những bình xịt muỗi

– Nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su và quan hệ tình dục lành mạnh để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác

– Không nên mặc chung quần áo, dùng chung khăn tắm, chăn, không mặc quần lót quá chật để phòng tránh rận lông mu hiệu quả.

Tư vấn trực tuyến