Quá trình phát triển của bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Cập nhật: 13/03/2018 9:52

Sùi mào gà do vi rút HPV gây ra và có khoảng thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Hiện nay bệnh sùi mào gà đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi sự nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mắc bệnh, đồng thời bệnh cũng gây nên rất nhiều sự bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Do đo chúng ta cần phải có một kiến thức nhất định về bệnh để có thể phòng tránh hiệu quả bệnh và phát hiện điều trị kịp thời khi bị mắc phải căn bệnh này. Vậy sùi mào gà có những giai đoạn phát triển điển hình nào?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Khi bệnh sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể sẽ có khoảng thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Sau khoảng thời gian này bệnh bắt đầu có nhưng biểu hiện đầu tiên là xuất hiện những u nhú màu hồng, có bề mặt mềm, nhô lên cao. Sau một khoảng thời gian những u nhú này sẽ phát triển dần tạo thành từng mảng có hình dáng giống như những câu súp nơ, cái mào gà.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

– Ở giai đoạn này những nốt sùi ngày càng lớn dần lên đem lại cảm khó chịu và ngứa ngáy. Những nốt sùi phát triển mạnh và khi ấn vào có xuất hiện mủ chảy ra, mủ có kèm theo mùi hôi khó chịu. Ngoài ra còn xuất hiện hiện tượng đi tiểu ra máu, khó tiểu, …

– Những nốt sùi khi này rất dễ bị tổn thương, chỉ va chạm nhẹ cũng có thể bị ứa mủ và chảy máu, luôn có cảm giác ngứa và có mùi khó chịu xuất hiện ở những nốt sùi. Thường thì ở giai đoạn này bệnh chưa có triệu chứng gì ở niệu đạo nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, những nốt sùi mà phát triển to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới thì những nốt sùi xuất hiện chủ yếu ở tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu.

– Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới là xuất hiện những nốt sùi mọc ở những bộ phận như trong âm đạo, xung quanh hậu môn, sau có thể lây lan sang cả bộ phận cổ tử cung.

Biểu hiện sùi mào gà ở giai đoạn sau

Khi đã trải qua những dấu hiệu ở giai đoạn đầu mà bệnh không được chữa trị sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi này những u nhú và những vùng tổn thương ngày càng lớn hơn, nhiều hơn. Khi này những vùng có những nốt sùi ở bộ phận sinh dục rất dễ bị chảy máu và chảy nhiều dịch mủ hơn, mùi hôi ngày càng khó chịu hơn.

Những nốt sùi để càng to thì càng gây nên những biến chứng nguy hiể, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, thời gian điều trị cũng sẽ bị kéo dài hơn, chi phí chi trả cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra nếu để bệnh nặng quá bệnh có thể là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh viêm nhiễm khác và dẫn đến bị ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung cở nữ giới…

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

– Luôn có thói quen đi khám định kì cho cả gia đình

– Luôn giữ ho thân thể được sạch sẽ nhất là bộ phận sinh dục, nhất là trong những ngày kinh nguyệt và khi quan hệ xong.

– Xây dựng một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đảm bảo, chú ý đến việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, luôn khỏe mạnh để kháng lại những loại bệnh truyền nhiễm.

– Khi quan hệ tình dục phải luôn ý thức bảo vệ mình, cần phải quan hệ tình dục lành mạnh, không được quan hệ với nhiều người.

Khi đã có những dấu hiệu, biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám chuẩn đoán bệnh. Bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm sẽ rút ngắn được thời gian điều trị cũng như tiết kiệm được chi phí điều trị bệnh. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh sùi mào gà hay bất cứ loại bệnh xã hội nào khác thì có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự trợ giúp. Ngoài ra tất cả thông tin về bệnh gan có tại http://benhviemgan.net/.

Tư vấn trực tuyến