Quá trình phát triển bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Cập nhật: 25/04/2014 22:09

Bệnh lậu là bệnh xuất hiện ở cả nam giới và phụ nữ, bệnh mang đến những ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe và sinh hoạt tình dục của người bệnh. Ở nam giới bệnh lậu trải qua một quá trình phát triển phức tạp làm cho người bệnh rất khó đề phòng và việc chữa trị cũng cần kiên trì.

Quá trình phát triển bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

qua-trinh-phat-trien-benh-lau

Bệnh lậu trải qua nhiều giai đoạn 

Giai đoạn ủ bệnh: Nam giới sau 3 – 5 ngày kể từ khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu thì phát bệnh.

Giai đoạn lâm sàng: sau quá trình phơi nhiễm từ 2 – 10 ngày, nam giới chính thức mắc bệnh lậu. Có từ 85-90% trường hợp nam giới mắc chứng viêm niệu đạo với các biểu hiện như đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ). Một số trường hợp không có triệu chứng gì, bệnh lậu âm thầm phát triển và đây chính là nguồn lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.

Giai đoạn viêm niệu đạo trước cấp tính: Chiếm đến 90% các trường hợp mắc bệnh lậu với các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước và gây viêm xuất tiết. Khi bị viêm, dịch nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ.

Các Triệu chứng bệnh lậu tăng dần như chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Nam giời xuất hiện tiểu buốt từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

qua-trinh-phat-trien-benh-lau1

Viêm niệu đạo toàn bộ khi không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh lậu

Giai đoạn viêm niệu đạo toàn bộ: Xuất hiện khi người bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đầy đủ, người bệnh xuất hiện tiểu rắt, tiểu khó, đôi khi tiểu ra vài giọt máu ở cuối bãi. Bên cạnh đó xuất hiện chảy mủ, nổi hạch bẹn sưng đau, đau rát khi dương vật cương lên.

– Sau 1 tháng nếu không hỗ trợ điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt ban mai.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến