Phương pháp phòng tránh bệnh Chlamydia hiệu quả

Cập nhật: 10/03/2014 4:47

Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội tìm hiểu về phương pháp phòng tránh bệnh Chlamydia.

Theo các bác sĩ cho biết, một vài năm trở lại đây, chúng ta mới chú ý trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia. Muốn phòng tránh được căn bệnh này, chúng ta cần phải trang bị cho bản thân kiến thức về căn bệnh này, từ đó mới có thể tiến hành phòng bệnh, mới giảm tỉ lệ người nhiễm Chlamydia trong xã hội.

Phương pháp phòng tránh bệnh Chlamydia hiệu quả

Muốn phòng tránh căn bệnh này, chúng ta cần thực hiện các phương pháp sau:

1. Cần chú ý vệ sinh cá nhân. Nên sử dụng đồ tắm cá nhân, khăn mặt, quần áo, khăn tắm, đồ nội y tuyệt đối không được dùng chung với người khác. Biện pháp này giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Chlamydia.

2. Xây dựng lối sống lành mạnh. Khi thực hiện một lối sống lành mạnh, không quan hệ với gái mại dâm, quan hệ đồng tính, thủ dâm, quan hệ tập thể,..thì chúng ta không chỉ phòng tránh được bệnh Chlamydia mà còn phòng tránh được nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác.

Phuong phap phong tranh benh Chlamydia

Lối sống lành mạnh giúp bạn phòng bệnh chlamydia hiệu quả

3. Nếu phụ nữ đang mang thai bị nhiễm Chlamydia thì nên hỗ trợ điều trị nhằm tránh lây lan sang trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở. Sau quá trình hỗ trợ điều trị cần đi kiểm tra lại, nếu kết quả là âm tính thì mới thực hiện sinh tự nhiên.

4. Những người bị nhiễm Chlamydia nên kiêng quan hệ tình dục. Nên tiến hành dùng thuốc hỗ trợ điều trị khỏi Chlamydia, hiện có nhiều loại thuốc với công dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị Chlamydia, nên sau quá trình hỗ trợ điều trị thì có thể quan hệ bình thường. Những phụ nữ đã kết hôn, khi kiểm tra phát hiện bị nhiễm Chlamydia thì đồng thời cần tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả người chồng, có như vậy mới làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Trên đây là các phương pháp phòng tránh bệnh Chlamydia  của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 hoặc 04.3555.3595 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến