Phương pháp kiểm tra Chlamydia chính xác

Cập nhật: 16/02/2014 16:49

Việc chẩn đoán Chlamydia không thể chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng của người bệnh, cần phải tiến hành những xét nghiệm mới có thể đưa ra kết quả chính xác. Thông thường có các bước kiểm tra Chlamydia sau: Nuôi cấy,  đốt bằng đèn huỳnh quang, kiểm tra phản ứng với DNA và PCR.

Phương pháp kiểm tra Chlamydia chính xác

1. Phương pháp nuôi cấy: Do Chlamydia là một ký sinh trùng sống bên  trong tế bào, nó chỉ có thể phát triển trong môi trường nuôi cấy. Chúng ta có thể lấy Chlamydia ở niệu đạo nam giới bị bệnh, nữ giới thì lấy dịch ở cổ tử cung bằng tăm bông. Sauk hi lấy được khuẩn Chlamydia thì cho vào môi trường nuôi cấy phức tạp, nhưng kết quả không có trường hợp nào bị giả âm tính, hiệu xuất chính xác cao.

Phuong phap kiem tra Chlamydia

Có nhiều phương pháp kiểm tra bệnh chlamydia

2. Trực tiếp đốt bằng đèn huỳnh quang: Đây được coi là phương pháp được ứng dụng cho việc kiểm tra Chlamydia thông dụng nhất. Với ưu điểm của phương pháp này là dễ làm, tính đặc trưng cao và cho kết quả chính xcs khi xét nghiệm dịch ở cổ tử cung và vòi trứng. Nó cũng được ứng dụng vào xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm kiểm tra khuẩn Ecoli. Nhưng có một nhược điểm là cho kết quả mang tính chủ quan, do vậy cần kỹ thuật viên làm xét nghiệm có trình độ và nhiều năm kinh nghiệm.

3. Phương pháp kiểm tra độ mẫn cảm với DNA và PCR: Đây là phương pháp ứng dụng rộng nhất. Cho kết quả nhanh, tiện dụng, chính xác.

Trên đây là 3 phương pháp phổ biến trong việc kiểm tra Chlamydia, nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn của các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội.

Tư vấn trực tuyến