Phương pháp điều trị bệnh lậu cho phụ nữ mang thai

Cập nhật: 24/03/2018 11:33

Làm sao để điều trị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai hiệu quả.? Bệnh lậu lây qua con đường tình dục không chỉ ở những người phụ nữ bình thường mà ở phụ nữ mang thai cũng có thể bị lây nhiễm, đôi khi là tỷ lệ mắc bệnh lậu ở phụ nữ mang thai còn cao hơn so với phụ nữ bình thường. Phụ nữ mang thai khi mắc bệnh lậu sẽ có tốc độ phát triển và lây lan nhanh chóng, chuyển biến của bệnh nhanh hơn so với người bình thường.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh lậu sẽ gây nên những triệu chứng khác thường ở phụ nữ mang thai, nên bà bầu cần phải tinh ý để nhận thức và nắm bắt được những đặc điểm của bệnh thể hiện ra để đảm bảo cho sự an toàn của mình. Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có phần nguy hiểm hơn so với người bình thường, nếu bệnh nặng có thể gây nên rất nhiều nguy hiểm cho thai phụ, gây ảnh hưởng đến thai nhi, gây sảy thai, sinh non, sinh con bị nhẹ cân và gây nên rất nhiều chứng bệnh ở trẻ đặc biệt là ở mắt…

Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai.

Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai thường rất dễ để nhận thấy, tuy nhiên cũng có những trường hợp bệnh không được biểu hiện rõ mà chỉ khi đi thăm khám, xét nghiệm thì mới có thẻ phát hiện ra được bệnh. Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở mỗi người là khác nhau do sức đề kháng khác nhau, do tình trạng bệnh khác nhau. Tuy nhiên khi phát bệnh, bệnh có những biểu hiện điển hình như:

– Bệnh gây nên những thay đổi chuyển biến từ từ ở cơ thể như: dịch tiết ra ở âm đạo khác thường, khi đi tiểu nước tiểu nóng và có cảm giác đau, khi quan hệ vợ chông có cảm giác đau và bị ra máu… Mỗi khi đi tiểu thai phụ sẽ cảm thấy ngứa ngáy, đau buốt.

– Nếu bệnh lậu xuất hiện ở miệng thì miệng sẽ có hiện tượng là gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, bị ngứa ngáy, cổ họng sẽ bị sưng tấy đỏ gây khó khăn trong vấn đề giao tiếp với người khác.

– Bệnh lậu cũng có thể xuất hiện ở mắt do bị lây lan qua những bộ phận khác. Khi tay chúng ta chạm vào những vùng bị mắc bệnh lậu rồi tiếp xúc với mắt thì bệnh sẽ thông qua tay và lây nhiễm cho mắt, biểu hiện sau đó là bị ngứa, đỏ và tiết dịch ở mắt…

Bệnh lậu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nào ở thai phụ

Bệnh lậu ở nữ giới khi mang thai nếu không điều trị đúng cách và kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng tấn công vào cổ tử cung gây nên những bệnh liên quan đến vùng xương chậu, gây nên hiện tượng đau bụng dưới, đau lưng, đau khi quan hệ, ra máu ở âm đạo, bị sốt và bị nôn mửa…

– Đối với bệnh lậu ở miệng nếu không điều trị thì bệnh có thể gây nên ung thư vòm họng. Bệnh lậu ở mắt thì có thể gây những chứng bệnh về mắt, làm giảm thị lực và có thể là dẫn đến bị mù lòa.

– Ở phụ nữ mang thai, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp cho đứa trẻ trong bụng. Khi người mẹ mắc bệnh thì bệnh sẽ lây truyền cho đứa trẻ nhanh chóng nếu người mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời. Đứa trẻ khi sinh ra sẽ bị mắc bệnh lậu bẩm sinh, bệnh gây nên những tổn thương ở mắt và bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức đề kháng của đứa trẻ…

– Bệnh lậu có thể di chuyển vào mạch máu khi không điều trị, khi đó bệnh sẽ gây nên sự ảnh hưởng đến chức năng gan, tim, gây nên hiện tượng viêm màng não.

Cách điều trị khi bị nhiễm khuẩn lậu trong quá trình mang thai

Khi bị mắc bệnh lậu, nhất là ở phụ nữ mang thai cần phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xác định đúng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp. Thực hiện điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để bệnh được chữa đúng cách. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì có thể được điều trị bằng thuốc. Bệnh đã nặng thì cần phải có sự can thiệp của những phương pháp điều trị hiện đại có sự hỗ trợ từ những máy móc.

Bệnh lậu phụ nữ mang thai rất nguy hiểm do đó mà khi mang thai phụ nữ cần phải chú ý theo dõi những chuyển biến khác thường của cơ thể để khi có những triệu chứng của bệnh thì có thể phát hiện kịp thời. Thai phụ khi có những dấu hiệu bất thường thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02437349999 để nhận được sự trợ giúp, nếu không có thể đến trực tiếp đại chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyển khoa tư vấn giải đáp.

Tư vấn trực tuyến