Phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Cập nhật: 09/01/2014 21:41

Chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ? Chắc nhiều người ngạc nhiên và luôn cho rằng chỉ có người lớn, người có quan hệ tình dục không lành mạnh mới có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Điều này có hiệu quả sai lầm, vì người lớn và trẻ nhỏ đều có thể mắc bệnh sùi mào gà từ nhiều con đường lây nhiễm khác nhau.

Có điểm khác là ở trẻ nhỏ thì con đường lây nhiễm phần lớn là do lây nhiễm gián tiếp. Vậy làm thế nào để chẩn đoán sùi mào gà ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều trẻ nhỏ bị sùi mào gà nhưng không được kịp thời đưa tới bệnh viện để khám và hỗ trợ điều trị, việc này khiến sức khỏe của trẻ chịu nhiều ảnh hưởng do bệnh sùi mào gà gây nên. Hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa Thiên Hòa sẽ phân tích phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà cho quý vị độc giả. Rất hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể phát hiện sớm dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ.

Phuong phap chan doan benh sui mao ga o tre nhoSùi mào gà có thể bắt gặp ở trẻ nhỏ do lây nhiễm

Các phương pháp chuẩn đoán bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

1. Dùng dung dịch Axit axetic

Sử dụng dung dịch Axit axetic nồng độ 3-5% chấm lên vùng nghi ngờ là mụn sùi mào gà khoảng 2-5 phút, nếu sau khi chấm vùng này chuyển sang màu trắng và hơi sưng nên, riêng biểu hiện sùi ở hậu môn cần phải chấm dung dịch này khoảng 15 phút. Dung dịch Axit axetic rất mẫn cảm với sùi mào gà, và phương pháp kiểm tra này cho phép chúng ta quan sát thay đổi của vùng bệnh rất tốt. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm chính là vùng da dày hoặc có vết thương hở thì kết quả có thể là hiện tượng giả dương tính, vùng được chấm thuốc có chuyển sang màu trắng nhưng ranh giới với vùng da xung quanh không rõ ràng.

2. Xét nghiệm tổ chức tế bào nghi ngờ là mụn sùi mào gà

Lấy một ít mụn thịt nghi ngờ là mụn sùi mào gà để tiến hành xét nghiệm, tìm virus sùi mào gà. Nếu như các tế bào mụn thịt này cho kết quả dương tính với virus sùi mào gà thì có thể tiến hành thêm một bước dùng dung dịch thuốc kiểm tra, hoặc làm thêm bước kiểm tra PAP, nếu mụn thịt sùi mào  trong quá trình xét nghiệm chuyển sang màu đỏ. Đặc tính của phương pháp kiểm tra này tương đối mạnh, cho kết quả nhanh và chính xác, có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏCần đưa trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra khi nghi ngờ  bị sùi mào gà

3. Chẩn đoán nguyên nhân nhiễm bệnh sùi mào gà

Virus sùi mào gà – HPV khó có thể kiểm tra và chẩn đoán bằng những phương pháp kiểm tra thông thường. Ngoài việc kiểm tra còn cần tìm hiểu nguyên nhân nhiễm bệnh. Hiện nay có phương pháp kiểm tra PCR có đặc tính cao, mẫn cảm, dể sử dụng, tốc độ nhanh, là phương pháp kiểm tra mới đối với bệnh sùi mào gà.

Với những phân tích trên, chắc chắn quý độc giải cũng nắm rõ phương pháp kiểm tra bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ. Cần phải nhận thức rằng, bệnh sùi mào gà gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe, nếu phát hiện cơ thể mắc bệnh này cần phải lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn trực tuyến