Phương pháp chăm sóc người bệnh khi điều trị bệnh lậu

Cập nhật: 26/02/2014 4:47

Bệnh lậu là một căn bệnh rất nguy hiểm, trong cuộc sống hàng ngày, những người bị bệnh lậu bị ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày, một số bệnh nhân bị bệnh lậu mãn tính lại sợ và lo lắng rằng căn bệnh của mình không thể hỗ trợ điều trị khỏi. Bệnh lậu gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, do vậy chúng ta phải biết cách phòng tránh cũng như chăm sóc sức khỏe. Vậy đối với những người đang hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần thực hiện phương pháp chăm sóc như thế nào, cần chú ý những điều gì?

Phuong phap cham soc trong thoi gian dieu tri benh lauBệnh nhân mắc lậu cần có sự chăm sóc đặc biệt

Phương pháp chăm sóc trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu

1 Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần tăng cường nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng. Nên ăn nhiều rau xanh, xoài, uống nhiều nước, không nên ăn đồ cay nóng, không uống rượu bia. Nhằm tránh khiến cho biểu hiện của bệnh thay đổi, khó chẩn đoán chính xác bệnh. Ngoài ra, cần có chế độ nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức.

2 Sau khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu được 6 tuần, bệnh nhân cần tiến hành kiểm tra xét nghiệm máu. Đối với những trường hợp có tiếp xúc với người mắc bệnh lậu trong vòng 30 ngày, cần tiến hành xét nghiệm kiểm trang lậu cầu, và hỗ trợ điều trị dự phòng bệnh lậu.

3 Sau khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, thời phải mất thời gian 1 tháng để hồi phục sức khỏe và quan hệ tình dục, tốt nhất thời gian này nếu muốn có quan hệ tình dục thì cần sử dụng bao cao su nhằm phòng tránh sự lây nhiễm bệnh lậu trong thời gian ủ bệnh của đối phương.

phuong-phap-cham-soc-benh-nhan-lauĐiều trị khỏi ở cả người vợ và chồng

4 Hai vợ chồng nếu bị bệnh lậu cần phải hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả trước hai tháng nếu như có ý định mang thai, Không nên quan hệ quá sớm trước thời gian này nhằm tránh tình trạng bệnh lậu tái phát. Đối với những trường hợp phụ nữ mang thai bị bệnh lậu tái phát, cần tới chuyên khoa y tế được được khám và hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Sản phụ cần dùng dung dịch thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh. Đồng thời gian sát nhử mắt của trẻ, nếu có màu vàng mủ, cần đưa tới chuyên khoa mắt để hỗ trợ điều trị. Nếu để bệnh viêm mắt do lậu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn tới mù mắt.

5 Đối với những trường hợp mắc bệnh lậu nếu chưa được hỗ trợ điều trị khỏi thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Một là việc quan hệ tình dục có thể khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng; hai là, quan hệ tình dục chính là phương thức lây nhiễm bệnh cho đối phương. Một số trường hợp là gái mại dâm mắc bệnh lậu nhưng không có bất cứ biểu hiện gì, do vậy khi quan hệ có thể dễ dàng lây bệnh cho đối phương. Chúng ta cần phải hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả mới quan hệ tình dục. Sau khi hỗ trợ điều trị khỏi phải tiến hành xét nghiệm 3 lần, nếu cả ba lần đều là âm tính thi mới coi là bệnh lậu đã được hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả.

Tư vấn trực tuyến