Phụ nữ mang thai nhiễm mụn rộp sinh dục như thế nào?

Cập nhật: 25/04/2014 22:15

Mụn rộp sinh dục là bệnh lý nguy hiểm thường gặp với những người có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên bệnh cũng có thể lây nhiễm từ người bệnh sang người khỏe mạnh thông qua tiếp xúc với vết thương. Đối với những phụ nữ mang thai nhiễm mụn rộp sinh dục thường gặp các vấn đề như:

Phụ nữ mang thai nhiễm mụn rộp sinh dục như thế nào?

– Phụ nữ mang thai có hệ thống miễn dịch suy yếu, vì vậy cơ thể thường không chống chọi được trước sự xâm nhập của virus gây bệnh mụn rộp. Người phụ nữ khi mang thai cần hết sức thận trọng, tránh tiếp xúc với những nguồn lây bệnh.

– Phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục thì virus xâm nhập vào máu của người mẹ và lây sang sang thai nhi, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai.

– Người chị em mang thai gần đến kỳ sinh mà mắc virus mụn rộp sinh dục thì khu sinh con sẽ truyền bệnh vì vi rút có trong dịch tiết của âm đạo.

– Những chị em tiếp xúc lần đầu với virus mụn rộp từ trước khi có thai, nguy cơ thai bị nhiễm virus là rất cao.

Phụ nữ mang thai có thể bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục khi nào?

Mẹ mắc mụn rộp sinh dục sẽ lây sang con khi mang thai

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh. Chị em cần nhận biết các đợt bùng phát đầu tiên cho bác sĩ để được can thiệp đúng lúc.

– Người phụ nữ có thể lựa chọn phương pháp mổ đẻ để phòng tránh trường hợp bệnh lây cho trẻ qua ngã âm đạo.

– Ở những chị em chưa có đợt bùng phát mụn rộp cũng không nên loại trừ nguy cơ vì đôi khi virus mụn rộp nhưng không bộc lộ triệu chứng. Vì vậy khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con vẫn có thể xảy ra.

Mụn rộp sinh dục là bệnh dễ lây lan qua con đường tiếp xúc với người mang bệnh. Vì vậy những chị em trong thời kỳ mang thai cần hết sức lưu ý và đề phòng.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến