Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục phụ nữ cần làm gì?

Cập nhật: 31/08/2014 15:17

Mụn rộp sinh dục có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó phổ biến nhiều ở nữ giới. Mụn rộp ở phụ nữ có thể là do bản thân họ mắc phải hoặc bị lây truyền từ người chồng hay bạn tình. Hầu hết chị em khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường hoang mang, lo lắng và không biết phải làm gì để hỗ trợ điều trị cũng như ngăn chặn bệnh lây lan. Thấu hiểu những lo lắng đó của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục của Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội  xin đưa ra một số tư vấn sau:

Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục thì việc đầu tiên chị em phụ nữ cần làm là tìm đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm. Quá trình hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc cũng như các biện pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh lây lan.

– Tránh quan hệ tình dục để không làm cho bệnh nặng thêm hoặc có thể lây truyền bệnh cho đối tác tình dục của mình.

– Phòng ngừa sự lây nhiễm chéo giữa mọi người trong gia đình: Khi chị em mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì khi sử dụng các loại trang phục như quần áo, đồ lót, chăn ga cần phải khử trùng cẩn thận. Trường hợp người vợ hoặc chồng bị mắc bệnh mụn rộp thì cả 2 người cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng để hỗ trợ điều trị song song, ngăn chặn bệnh lây nhiễm và tái phát trở lại sau hỗ trợ điều trị.

Phụ nữ cần làm gì khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục?Phụ nữ cần đề phòng với bệnh mụn rộp sinh dục

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Người bệnh cần giữ vùng kín luôn sạch sẽ, đồ lót phải thay và giặt hàng ngày; không dùng chung đồ bơi, bồn tắm với người khác; trước và sau khi đi vệ sinh phải rửa tay sạch sẽ .

– Trong giai đoạn mụn rộp sinh dục bùng phát phải kiêng quan hệ tình dục đặc biệt là khi đang mang bầu, để phòng và ngăn ngừa sự lây nhiễm HSV-2.

– Những chị em đang mang thai có quá khứ nhiễm virus chủng HSV2 hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh để khám. Trong thời gian mang thai để hạn chế sự phát triển của virut HSV nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có 1 phương pháp sinh đẻ an toàn, phù hợp

Nếu chị em mang thai mắc mụn rộp sinh dục thì cần tích cực hỗ trợ điều trị ngăn chặn bệnh lây nhiễm cho đứa trẻ khi sinh ra, qua thăm khám cũng sẽ quyết định xem bản thân chị em có nên mang thai tiếp hay không .

– Những chị em mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần nâng cao hệ miễn dịch bằng cách tăng cường bồi bổ cho cơ thể bằng các loại thực phẩm, ăn đầy đủ chất, cơ thể khỏe mạnh sẽ làm tăng sức đề kháng giúp phát huy hiệu quả dùng thuốc.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đã và đang áp dụng “Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch” trong việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là biện pháp vừa tăng cường nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, vừa kết hợp với việc sử dụng các loại máy móc hiện đại và cả dùng thuốc nên mang lại hiệu quả chữa trị cao. Chị em mắc bệnh vui lòng liên hệ đến phòng khám để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến