Phụ nữ cần làm gì để phòng ngừa mụn rộp sinh dục hiệu quả?

Cập nhật: 12/04/2014 16:47

Bệnh mụn rộp sinh dục là nỗi ám ảnh đối với tất cả chúng ta. Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Khả năng lây lan của mụn rộp sinh dục rất nhanh nếu như chúng ta không có các biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục thích hợp.

Nguyên nhân và biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex (HSV) gồm hai loại là HSV-1 và HSV-2 gây ra.

Biểu hiện của bệnh được thể hiện rõ ở vùng sinh dục và hậu môn, miệng và mũi, ngón tay và bàn tay. Bệnh có thể bắt gặp ở cả nam và nữ nhưng theo thống kê thì tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Vì vậy chị em là đối tượng cần phải tăng cường phòng ngừa mụn rộp sinh dục.

Phụ nữ cần làm gì để phòng ngừa mụn rộp sinh dục?

Quan hệ tình dục lành mạnh phòng tránh mụn rộp sinh dục

Biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục hiệu quả

– Chị em không nên quan hệ tình dục bừa bãi, thiếu lành mạnh với nhiều đối tượng, tốt nhất là nên chung thủy một vợ một chồng.

– Khi sinh hoạt ở những nơi công cộng thì tránh sử dụng chung bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những chiếc ghế tại các nhà tắm công cộng; cẩn thận khi dùng chung nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng.

– Thường xuyên vệ sinh âm hộ, tắm rửa sạch sẽ, giặt đồ lót hàng ngày; tuyệt đối không dùng chung đồ bơi, chậu tắm với người khác; rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh.phu-nu-can-lam-gi-de-phong-ngua-bo-phan-sinh-duc

Thăm khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện sớm mụn rộp sinh dục

– Khi có thành viên trong gia đình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì phải đề phòng lây lan. Không dùng chung quần áo, đồ lót, ga trải giường với người bệnh, cần áp dụng các biện pháp khử trùng hợp lý.

– Khi người vợ hoặc chồng mắc bệnh thì nên tiến thăm khám và hỗ trợ điều trị cho cả hai. Trong thời gian mắc bệnh phải kiêng quan hệ để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

– Phụ nữ mang thai nếu nghi ngờ mình mắc mụn rộp sinh dục thì cần phải đi khám thường xuyên và lựa chọn hình thức sinh đẻ phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến