Các biện pháp phòng và chữa trị sùi mào gà

Cập nhật: 23/04/2014 21:36

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm đối với người mắc bệnh. Vì vậy để tránh được những nguy hại do bệnh gây ra, chúng ta cần có các biện pháp phòng tránh thích hợp. Với những người có mắc bệnh thì cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa, hỗ trợ điều trị dứt điểm và không nên bỏ dở giữa chừng.

Làm gì để phòng tránh sùi mào gà?

– Chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận, cơ quan sinh dục trước và sau khi tiến hành quan hệ.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, nên thực hiện chung thủy một vợ một chồng.

– Tạo điều kiện thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh.

Phòng và chữa trị sùi mào gà như thế nào?Cần có biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục

– Nên tạo thói quen vận động, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

– Người mắc bệnh sùi mào gà nên uống nhiều nước, bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất để tăng sức đề kháng nhằm tiêu diệt virus.

– Chị em nếu mắc sùi mào gà thì nên tiến hành kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa mắc ung thư cổ tử cung, đối với nam giời thì cần kiểm tra để phòng mắc bệnh ung thư dương vật sớm.

Các biện pháp chữa trị sùi mào gà

– Nếu sùi mào gà nhỏ và ít bệnh thường mất đi mà không cần hỗ trợ điều trị gì. Đối với tình trạng nặng thì hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà nhằm mục đích phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.

– Có thể hỗ trợ điều trị bằng chấm dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Phụ nữ mang thai mắc bệnh có thể sử dụng phương pháp này nhưng tuyệt đối không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

Phòng và chữa trị sùi mào gà như thế nào?Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà

– Sử dụng các loại dung dịch và kem bôi theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Chị em cũng nên chú ý là không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong hậu môn.

– Hiện nay người ta có thể sử dụng phương pháp đốt bằng dao điện hoặc áp lạnh bằng nitơ lỏng. Tuy nhiên 2 phương pháp này hiện ít được sử dụng.

– Tiến hành đốt bằng Laser: là phương pháp hữu hiệu được sử dụng trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà, tia laser giúp  phá hủy các thương tổn sùi mào gà mà không gây chảy máu.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến