Phòng tránh mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 10/06/2016 16:48

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội gặp ở cả nam và nữ, trẻ em, phụ nữ mang thai. Bệnh lây truyền qua con đường quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc gián tiếp qua các đồ dùng chung với người bệnh. Chính vì thế, khi biết được những biện pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục có ý nghĩa rất quan trọng để ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này.

Các biện pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục

Hoạt động tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ với nhiều người chính là con đường trực tiếp dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục, nhất là những nam giới có quan hệ tình dục với gái mại dâm có thể dẫn tới các bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu. Chính vì thế, để phòng tránh mụn rộp sinh dục, bạn cần thực hiện :

-Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng

– Cần biết cách bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm từ căn bệnh lây qua đường tình dục bằng cách sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su

– Không quan hệ tình dục với gái mại dâm

– Hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng

Phòng tránh mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh mụn rộp sinh dục

Không dùng chung đồ cá nhân với người khác

Nhiều người bị bệnh mụn rộp sinh dục thông qua con đường gián tiếp khi sử dụng chung đồ với người khác. Khi mắc bệnh lại chủ quan không đi khám, nên đây chính là nguyên nhân khiến bệnh phát triển nặng thêm và khó hỗ trợ điều trị. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng chung đồ dùng với người khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, đồ bơi, chậu tắm,.. và chú ý khi đi vệ sinh công cộng

Xem thêm:

Trang bị các kiến thức để phòng tránh bệnh mụn rộp

Mọi người nên tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục là gì, các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra bệnh thì sẽ chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả hơn. Nhiều người do chưa hiểu rõ con đường lây lan và mức độ nghiêm trọng của bệnh nên thường chủ quan hoặc bị động trong việc phòng ngừa dẫn đến bệnh nặng mới đi khám và gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị cũng như chi phí hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn.

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh mụn rộp sinh dục

Bạn nên đi khám chuyên khoa khi có các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám, hỗ trợ chữa bệnh mụn rộp sinh dục uy tín trên địa bàn Hà Nội. Sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm về:

Ngoài việc kiên trì hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm hoặc lây nhiễm chéo sang cho người khác. Khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì không được tự ý ngừng sử dụng thuốc và nên kiêng quan hệ trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh để việc phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất.

Tư vấn trực tuyến