Phòng tránh bệnh hạ cam mềm bằng cách nào?

Cập nhật: 19/02/2014 4:47

Bệnh Hạ Cam mềm là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Chúng ta cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh căn bệnh này, nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe.  Sau đây chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nói về phương pháp phòng tránh căn bệnh này.

Bac si chuyen khoa

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ

Cách phòng tránh bệnh Hạ Cam mềm

Khi bệnh nhân bị nhiễm bệnh, sau thời gian ủ bệnh sẽ thấy những nốt sần mụn da hình thành trên bộ phận sinh dục. Sau khoảng 24-48 giờ, những nốt sần mụn này hình thình vùng mủ, 3-5 ngày sau sẽ tạo thành vết loét trên da, bờ vết loét rõ. Xung quanh những vết loét có hình bờ rõ, lòng lồi lõm không bằng phẳng, viền ngoài màu vàng, trên bề mặt được phủ một lớp mủ, khi lau sạch lớp mủ này sẽ thấy chảy máu, đau rõ rệt. Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh Hạ Cam.

Ban đầu những vết loét này có 1-2 cái,nhưng sau lan rộng thành nhiều vết loét. Đa số người bệnh đều thấy biểu hiện ở bộ phận sinh dục như: Nam giới thường thấy ở dương vật, bìu, bề mặt tinh hoàn, quy đầu, rãnh quy đầu; nữ giới thấy ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ. Một số trường hợp còn thấy xuất hiện trên ngón tay, miệng, lưỡi…

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu một số biện pháp phòng tránh căn bệnh này

1. Do bệnh hạ cam lây nhiễm qua đường tình dục

Do vậy chúng ta chỉ cần thực hiện tốt các phương pháp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục như: dùng bao cao su, không quan hệ với gái mại dâm, không nên quan hệ với nhiều bạn tình,..nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh hạ cam.

Phòng tránh bệnh Hạ Cam mềm như thế nào?

Tình dục an toàn

2. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân

Đối với nữ giới nên thường xuyên rửa vệ sinh vùng kín; nên thay quần lót hàng ngày, rửa sạch, sử dụng các đồ dụng cụ vệ sinh cá nhân; không nên dùng chung đồ các nhân với mọi người trong gia đình.

3. Không nên dùng bồn tắm, chậu tắm công cộng; nên hạn chế dùng nhà vệ sinh công cộng

Nên tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

4. Tránh lối sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là việc quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su

5. Nếu bộ phận sinh dục, vùng quanh hậu môn xuất hiện những vết loét da, nghi ngờ là bệnh hạ cam thì cần lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời

6. Phàm là những bệnh nhân có triệu chứng xuất hiện trong vòng 10 ngày, và có quan hệ tình dục, bất luận là có triệu chứng hay không, đều phải tới chuyên khoa y tế để khám và làm một số xét nghiệm cần thiết

7.Trước khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cần kiêng tuyệt đối không được quan hệ tình dục

 Trên đây là những phương pháp phòng tránh bệnh hạ cam do các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội giới thiệu tới quý độc giả. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức  khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến