Phòng tái phát mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Cập nhật: 23/04/2014 22:11

Mụn rộp sinh dục là bệnh do một loại virut có khả năng lây truyền và tồn tại trong cơ thể suốt đời. Có 2 dạng virus gây bệnh là virus herpes simplex 1 (HSV1) có nguồn gốc là virut gây chốc mép và virus herpes 2 (HSV2) phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. Mụn rộp sinh dục chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và có thể bắt gặp ở cả nam cũng như phụ nữ. Sau khi tiến hành hỗ trợ điều trị, người bệnh cần tiến hành các biện pháp phòng bệnh tái phát sau :

Phòng tái phát mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

– Người bệnh và người khỏe mạnh nên tiến hành thăm khám định kỳ để phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc hỗ trợ điều trị nên tiến hành sớm để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra và gây lây nhiễm cho người khác.

– Nên sống lạc quan vui vẻ, tránh các cảm xúc căng thẳng, stress và mệt mỏi vì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng.

– Không sử dụng các loại thức uống như bia rượu và các chất kích thích khác.

– Tránh các chấn thương bề mặt da nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát hoặc tái phát bệnh.

– Khi tiếp xúc với mầm bệnh nên tiến hành rửa tay sạch sẽ để không lây nhiễm cho người khác, không đưa tay dụi mắt vì bệnh có thể lây lan rất nhanh.

Phòng tái phát mụn rộp sinh dục phải làm gì?

Tình dục lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh mụn rộp sinh dục

– Người mắc bệnh cũng như người khỏe mạnh cần thực hiện các biện pháp hạn chế sự lây lan như đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với vùng da tổn thương, tránh mặc quần áo ẩm ướt và bó quá sát, đeo bao cao su khi quan hệ tình dục…

– Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt…với bất kỳ ai.

– Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần tránh việc ôm hôn nhau, nói chuyện hoặc tiếp xúc quá gần với mọi người

– Các đối tượng là trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, bệnh nhân eczema dị ứng và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu nên dễ dàng mắc lây nhiễm vì vậy cần hết sức lưu ý.

– Người bệnh cũng như người khỏe mạnh cần tránh quan hệ tình dục bằng miệng để ngăn ngừa sự lây nhiễm của vi rút mụn rộp sinh dục.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến