Bệnh sùi mào gà được ngăn ngừa như thế nào?

Cập nhật: 13/09/2014 16:30

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vì vậy cần có các biện pháp phòng bệnh hợp lý để ngăn ngừa hình thành sùi mào gà. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội sẽ chỉ ra một số biện pháp phòng bệnh sau:

Sử dụng vắc xin chống HPV

Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn có hiệu quả có thể tiêm phòng chủng ngừa HPV. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Tiêm vắc-xin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung.

Phòng ngừa sùi mào gà bằng cách nào?Tiêm phòng HPV giúp ngăn ngừa bệnh sùi mào gà

Quan hệ an toàn bằng bao cao su

Với sùi mào gà nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

Quan hệ chung thủy

Sống chung thủy và tránh việc quan hệ với nhiều người giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Phòng ngừa sùi mào gà bằng cách nào?Quan hệ chung thủy để phòng tránh mắc sùi mào gà

Sùi mào gà thực sự nguy hiểm đối với người bệnh vì nó khả năng gây ra những biến chứng phức tạp. Cách tốt nhất để không mắc bệnh là tích cực thực hiện các biện pháp trên. Với những người đã mắc bệnh thì cần phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, việc chữa trị phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa và thực hiện việc chữa trị tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên chữa sùi mào gà và tất cả các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ… Với bệnh sùi mào gà, phòng khám chúng tôi đang áp dụng hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay giúp ngăn chặn tiêu diệt có hiệu quả vi rút gây bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh lậu có thể liên hệ với chúng tôi để các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và chữa trị.

Tư vấn trực tuyến