Phòng bệnh lậu không hề khó như bạn nghĩ

Cập nhật: 01/03/2014 4:47

Tất cả mọi người đều luôn có một mong muốn là không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, muốn tránh xa những căn bệnh xã hội, thì cần phải thực hiện những biện pháp phòng bệnh. Trước tiên, cần phải nói để mọi người biết rằng, bệnh lậu không đáng sợ, biện pháp để phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này cũng không hề khó, chỉ cần thực hiện tốt các điều sau đây thì chắc chắn mọi người sẽ không bị mắc bệnh lậu, những người bị bệnh sẽ giảm được những tác hại do căn bệnh này gây ra cho sức khỏe.

Phòng bệnh lậu không hề khó như bạn nghĩ

phong-benh-lau-khong-he-kho

Tích cực phối hợp hỗ trợ điều trị với bác sĩ

1. Những phụ nữ mang thai cần phải tích cực phối hợp với bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh lậu khỏi có hiệu quả. Những trường hợp sinh con tự nhiên ( không sinh mổ) cần phòng tránh bệnh viêm kết mạc mắt ở trẻ nhỏ, có thể dùng thuốc nhỏ mắt loại dùng cho trẻ sơ sinh để nhỏ cho trẻ. Đây là một biện pháp phòng tránh bệnh lậu thường gặp nhất.

2. Hình thành thói quen vệ sinh cá nhân tốt, khi tới những nơi công cộng nên hạn chế dùng chung bồn tắm, bồn cầu nhằm tránh trường hợp người sử dụng bồn cầu trước đó mắc bệnh lậu và có dây dịch có vi khuẩn lậu ra khu vực này. Đây cũng chính là một biện pháp phòng tránh bệnh lậu.

phong-benh-lau-khong-he-kho1

Tình dục an toàn để phòng tránh bệnh

3. Việc phòng tránh bệnh lậu nếu muốn thực hiện tốt cần nâng cao ý thức và trách nhiệm của mọi người, tăng cường tình cảm vợ chồng, không nên để bản thân bị mê hoặc bởi thế giới bên ngoài. Thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phòng tránh bệnh lậu.

Người bệnh nên tìm cho mình một Địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội có thể lây truyền từ mẹ sang con, chính vì vậy nếu những trường hợp phụ nữ đang mang thai mắc bệnh lậu cần phải tích cực hỗ trợ điều trị, ngoài ra cần thực hiện những biện pháp để phòng tránh bệnh lậu truyền nhiễm sang thai nhi. Đối với những trường hợp bình thường, muốn việc phòng tránh bệnh lậu đạt hiệu quả cần phải tăng cường ý thức cá nhân, hình thành lối sống lành mạnh, đặc biệt là không quan hệ với gái mại dâm nhằm tránh bị lây nhiễm bệnh xã hội.

 

Tư vấn trực tuyến