Phát hiện bệnh lậu qua lần xét nghiệm đầu tiên

Cập nhật: 17/03/2018 11:16

Bệnh lậu hiện nay rất nguy hiểm do biểu hiện của bệnh thường không được rõ ràng nên việc xét nghiệm để phát hiện ra bệnh cũng khó khăn hơn. Nếu chỉ dựa vào những Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra mủ, bị sưng đau bộ phận sinh dục, ngứa ngáy… thì không thể khẳng định đó là triệu chứng của bệnh lậu. Do đó, khi phát hiện bệnh cần phải đi thăm khám để xác định bệnh, tuy nhiên đoi khi việc thăm khám cũng không đem lại sự chính xác tuyệt đối do phương pháp xé nghiệm không được chặt chẽ. Vậy, làm sao để việc xét nghiệm bệnh lậu cho ra kết quả chính xác?

Phương pháp xét nghiệm phát hiện bệnh lậu ngay lần đầu tiên

Khi có những biểu hiện, Triệu chứng bệnh lậu, chúng ta cần phải tiến hành đi thăm khám càng sớm càng tốt để xác định xem mình có bị mắc bệnh lậu hay không. Việc xét nghiệm sẽ cho ta biết được bệnh mình đang mắc phải là gì, tình trạng bệnh đang diễn biến ra sao, từ đó có thể có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Để việc xét nghiệm bệnh lậu đem lại kết quả đúng cần tiến hành những xét nghiệm như:

– Tiến hành xét nghiệm máu: Đây là một trong những xét nghiệm đem lại hiệu quả cao, kết quả chính xác. Từ xét nghiệm này có thể xác định được tình hình bệnh lậu đang có những chuyển biến cụ thể nào trong cơ thể người bệnh. Khi thực hiện xét nghiệm máu cũng có thể phát hiện được rất nhiều loại bệnh khác trong cơ thể, những bệnh truyền nhiễm và một số bệnh cơ bản khác.

– Thực hiện xét nghiệm dịch niệu đạo: Thực hiện xét nghiệm này các bác sĩ sẽ lấy dịch niệu đạo sau đó sẽ nhuộm bệnh phẩm và tiến hành dùng thiết bị y tế soi. Nếu khi soi mà vi khuẩn bắt màu gram âm ở cả trong và bên ngoài bạch cầu đa nhân thì khi này có khả năng lớn là chúng ta đã bị mắc bệnh lậu, cân thực hiện những xét nghiệm khác để xác định rõ hơn.

– Tiến hành xét nghiệm nước tiểu: phương pháp này giúp chúng ta xác định được bệnh, khi này các bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị y tế để kiểm tra, từ đó có thể xác định được trong nước tiểu có chứa khuẩn lậu hay không hay có những dấu hiệu bất thường nào không. Từ đó sẽ đưa ra những bước thực hiện tiếp theo để đi đến kết luận.

Những khoản cần chi trả khi xét nghiệm bệnh lậu

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xé nghiệm bệnh lậu như là cơ sở y tế có uy tín hay không, có hiện đại không, phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm, trang thiết bị có hiện đại không… Mỗi nơi sẽ có 1 mức chi phí khác nhau do đó mà khi đi xé nghiệm bệnh lậu cần chú ý

– Chi phí ở nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, dụng cụ y tế đảm bảo, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ khác với những nơi không tốt bằng và có thể là kém chất lượng.

– Việc khám ở các nơi uy tín, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi sẽ có mức chi phí cao hơn nhưng quá trình xét nghiệm sẽ nhanh hơn, đem lại hiệu quả cao hơn…

– Khi muốn xét nghiệm bệnh lậu cần phải tìm hiểu rõ nơi định đến và có thể đến trực tiếp để hỏi về chi phí trước khi tiến hành xét nghiệm.

Khi có những dấu hiệu của bệnh chúng ta cần phải đến các cơ sở uy tín đảm bảo để thăm khám, việc diều trị sẽ dễ dàng hơn khi bệnh được phát hiện sớm. Nếu có điều gì băn khoăn thắc mắc về bệnh có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng để nhận được sự giúp đỡ.

 

Tư vấn trực tuyến