Cách phân biệt bệnh sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 08/09/2014 15:14

Những người mắc bệnh sùi mào gàmụn rộp sinh dục thường có những biểu hiện bất thường ngoài da như xuất hiện các mụn sùi và mụn rộp, gây tổn thương da. Hai bệnh này dễ dàng lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe người bệnh. Vì hai bệnh này có nhiều nét giống nhau nên việc phát hiện chính xác để hỗ trợ điều trị sẽ khó khăn. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chúng ta có thêm những kiến thức giúp phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục một cách tốt nhất.

Sự khác nhau về đặc điểm nhận dạng của sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà xuất hiện các nốt sùi dạng u nhú, mềm, màu xám hoặc hồng. Trong khi đó mụn rộp sinh dục là những mụn nước trắng hoặc đỏ, căng phồng, nốt mụn rộp phồng lên rất nhanh sau khi người bệnh có biểu hiện ngứa, nóng rát.

– Các nốt sẩn mào gà thường sần sùi, trông giống hình dạng răng cưa, có nhiều nhánh giống như mào gà hoặc hoa súp lơ còn Mụn rộp sinh dục thì bề mặt có dạng hình tròn, khá trơn và nhẵn.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Các nốt sần sùi mào gà khi bị trầy xước sẽ gây chảy máu còn mụn rộp sinh dục khi bị vỡ sẽ gây ra tình trạng chảy nước dẫn đến viêm nhiễm ở những vùng dịch chảy đến, vì vậy viêm nhiễm ngày càng lan rộng.

– Người mắc bệnh sùi mào gà thường bị đau ngứa kèm theo các triệu chứng như tiểu ra máu và tiểu khó; sùi mào gà ở trong trực tràng có thể gây đau ngứa, đại tiện ra máu, các nốt phát triển to ở trong trực tràng có thể gây ra cảm giác buốt mót.

Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì lại có cảm giác ngứa rát và da có cảm giác như bị kim châm.

Mụn rộp sinh dục và sùi mào gà có nhiều điểm khác nhau nhưng đây đều là những bệnh xã hội ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe của người bệnh. Cả hai bệnh này nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục như thế nào?Biểu hiện của sùi mào gà

Chính vì vậy, khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc phải sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc phân biệt chính xác bệnh mắc phải sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn đang mắc phải sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay các bệnh xã hội khác hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn cùng với các thiết bị y tế hiện đại trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất.

Tư vấn trực tuyến