Phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật chi tiết

Cập nhật: 10/08/2018 9:58

Đối với những nam giới chưa từng nghe qua thuật ngữ chuỗi hạt ngọc dương vật thì hẳn khi dương vật xuất hiện những gai nhú họ sẽ nghĩ ngay đến nguy cơ bị sùi mào gà. Bởi nhìn bên ngoài chuỗi hạt ngọc này có hình dáng tương đối giống với những nốt sùi. 2 tình trạng có nét tương đối giống nhau nhưng về mức độ ảnh hưởng hay tác hại chúng lại hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy nam giới nên giữ vững tâm lí để có thể phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật và bệnh sùi mào gà được chính xác nhất.

Phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật chi tiết

Phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật chi tiết

Cách phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật:

Sùi mào gà được biết đến là một loại bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục. Loại bệnh này do virus HPV gây nên thường thâm nhập vào những đối tượng có đời sống tình dục không an toàn, cả nam và nữ đều có thể bị nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà thường có những triệu chứng đặc trưng như: xuất hiện nốt sùi có thể kết hợp tạo thành cụm có đặc điểm mềm, sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, không gây đau, không ngứa, ẩm ướt, bề mặt da rất mỏng, có kích thước khoảng một đến hàng trăm mm, chúng rất dễ vỡ và khi vỡ sẽ chảy ra nước dịch lấn cấn máu.

Bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp bôi thuốc, đốt điện, laser tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

– Chuỗi hạt ngọc dương vật hay còn gọi là chuỗi hạt ngọc quy đầu được coi là bệnh thường gặp ở nam giới. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì tình trạng này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nam giới. Chuỗi hạt ngọc dương vật được nhận biết là những bóng nước có màu da nhỏ li ti có vòm nhỏ, chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu và vành quy đầu. Thường những chuỗi này sẽ mọc thành nhiều hàng khiến bệnh nhân lầm tưởng là bệnh xã hội nguy hiểm.

Hạt ngọc dương vật là mang tính lành khó có gây biến chứng sang ác tính và không có khả năng lây qua đường tình dục. Nam giới gặp phải hạt ngọc dương vật thường chưa từng cắt bao quy đầu. Tuy nhiên khi tiến hành cắt bao quy đầu thì những chuỗi hạt ngọc dương vật này sẽ biến mất.

Nếu nhiều nam giới rơi vào tình trạng xuất hiện hạt ngọc dương vật còn cảm thấy lo lắng thì xin nhấn mạnh lại một lần nữa là chúng hoàn toàn vô hại và nam giới không cần điều trị gì. Chỉ cần chú trọng tới vệ sinh vùng kín và thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp những chuỗi này nhanh chóng biến mất.

Hi vọng với những lời chia sẻ trên đã giúp bạn đọc phần nào có thể phân biệt được bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật một cách chính xác. Nếu bạn còn hoang mang thì có thể tới ngay phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng để trực tiếp thăm khám hoặc gọi cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn và giải đáp.

Tư vấn trực tuyến