Khi bị bệnh lậu cần phải làm gì?

Cập nhật: 29/09/2014 13:31

Bệnh lậu là tên gọi để chỉ một loại bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục do lậu cầu khuẩn gây ra. Bệnh lậu thường được nhận diện bởi các triệu chứng ban đầu như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, đau trong khi đi tiểu, các dấu hiệu thường xuất hiện sau khi giao hợp với người mang mầm bệnh từ 2 đến 5 ngày. Người bệnh thường hoang mang mang lo lắng khi mắc phải bệnh lậu và thường bế tắc không biết phải làm gì. Dưới đây là những điều bạn cần làm để nhận dạng chính xác và hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh lậu.

Cách nhận dạng chính xác bệnh lậu

– Dấu hiệu Bệnh lậu ở nữ giới:  Bệnh lậu khi đã phát tác thì thường xuất hiện rất nhiều các triệu chứng. Ở vùng âm đạo, hậu môn xuất hiện nhiều dịch vàng hoặc xanh lá cây, mỗi lần đi tiểu chị em có cảm giác đau buốt, đau vùng bụng dưới, chảy máu trong khi giao hợp, cũng có số ít trường hợp lại không có dấu hiệu nào.

Phải làm gì khi bị bệnh lậu?

Cần chú ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu để hỗ trợ điều trị sớm

– Dấu hiệu nhận biết Bệnh lậu ở nam giới: Dấu hiệu bệnh lậu sớm nhất ở nam giới là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết, chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác tiểu nóng, buốt nhẹ, sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Người bệnh có cảm giác nóng buốt tăng lên, tiểu buốt làm người bệnh phải tiểu từng giọt.

Bệnh lậu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ có thể gây nhiễm khuẩn nặng và gây ra các biến chứng nặng nề như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… gây vô sinh ở nam; viêm buồng trứng, vòi trứng gây tắc và vô sinh ở nữ.

Phải làm gì khi bị bệnh lậu?

phai-lam-gi-khi-bi-benh-lau

Điều trị chuyên khoa khi có dấu hiệu bệnh

– Khi xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu thì người bệnh cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Vì một số triệu chứng của bệnh lậu giống với một số bệnh khác xuất hiện ở vùng sinh dục nên việc thăm khám là không thể bỏ qua. Người bệnh không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào nếu chưa nắm rõ được nguyên nhân.

– Sau khi thăm khám kỹ càng và xác định chính xác bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ theo tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân để chỉ định lộ trình hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

– Ðể trị bệnh lậu có hiệu quả, bạn phải thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

+ Tiêm chích hoặc uống thuốc đủ liều lượng, do bác sĩ chỉ định.

+ Ðể không bị mắc bệnh trở lại, cần phải kết hợp hỗ trợ điều trị cho bạn tình.

+ Phải đi xét nghiệm để chắc chắn việc hỗ trợ điều trị có hiệu quả hay không.

+ Trong cả quá trình hỗ trợ điều trị nên ngừng quan hệ tình dục vừa để phòng tránh bệnh lây nhiễm vừa nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa khoa Thiên Hòa cung cấp để giúp người bệnh sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả. Nếu bạn đang có những dấu hiệu tương tự hay biết chắc mình đang mắc bệnh lậu hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ chuyên khoa khám và chăm sóc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

 

Tư vấn trực tuyến