Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Cập nhật: 26/10/2016 14:27

Như chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều bài viết, bệnh sùi mào gà nếu được điều trị sớm và điều trị theo đúng phác đồ cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì khả năng điều trị bệnh được triệt để là điều không khó. Do vậy nếu bạn muốn mình thực sự điều trị bệnh sùi mào gà được nhanh và hiệu quả nhất thì cần chú ý những điều chúng tôi đã chia sẻ trên. Nhiều bệnh nhân thắc mắc vậy phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà là như thế nào? Phác đồ điều trị bệnh có khác gì với phương pháp điều trị hay không? Cùng theo dõi lời giải đáp qua nội dung chúng tôi giới thiệu dưới đây!

Vì sao mắc bệnh sùi mào gà cần phác đồ điều trị cụ thể?

– Bệnh sùi mào gà vốn được coi là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm với tốc độ lây lan rất nhanh chóng thông qua các con đường như quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm từ mẹ sang con, tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp và đường máu,…

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

– Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng thậm chí có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống đặc biệt là khả năng sinh sản sinh sau dễ dẫn tới vô sinh hiếm muộn, ..

– Việc cần một phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà cụ thể là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi điều này sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả cao đảm bảo an toàn cho người bệnh. Nhưng, người bệnh cần lưu ý, trong quá trình điều trị người bệnh cần phải tuân thủ đúng theo phác đồ bác sĩ đưa ra tránh xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Tìm hiểu bài viết liên quan:

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Trước khi đưa ra một phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà cụ thể thì bác sĩ cần phải dựa vào nhiều yếu tố của từng trường hợp người bệnh cụ thể như sức khỏe, mức độ bệnh,…Hiện tại, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác nhau như sử dụng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm hay một số cách khác như đốt điện, áp lạnh, laser,…

– Phương pháp sử dụng thuốc: người bệnh có thể được yêu cầu sử dụng thuốc tiêm, bôi hoặc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Tùy theo mức độ bệnh thì người bệnh sẽ được chỉ định loại thuốc gì, liều lượng như thế nào?

– Phương pháp dùng tia laser: cách này sử dụng sức mạnh của tia laser nhằm loại bỏ các nốt sùi mào gà cũng như tiêu diệt vi rút gây bệnh. Tuy nhiên cách này thường chỉ để áp dụng cho các trường hợp các u nhú sùi mào gà phát triển độc lập thành các mụn to.

– Phương pháp đốt điện là cách sử dụng dòng điện cao tần để đốt tiêu diệt các nốt sùi mào gà mang lại hiệu quả cao tuy nhiên với phương pháp này yêu cầu trình độ bác sĩ thực hiện có tay nghề cao bằng thiết bị máy móc hiện đại nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào 1

Điều trị bệnh sùi mào gà theo phác đồ của bác sĩ

– Phương pháp áp lạnh: cách điều trị này bác sĩ sẽ sử dụng ni tơ lỏng đông lạnh để tiêu diệt các nốt sùi mào. Tuy nhiên với cách điều trị này người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Điều trị bằng phương pháp này thường khiến bệnh nhân đau đớn, mất nhiều thời gian phục hồi nhưng thường ít để lại sẹo so với các phương pháp khác.

Như vậy, hy vọng với những thông tin trong bài viết đưa ra trong bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào của các bác sĩ phòng khám chúng tôi. Điều trị bệnh sùi mào gà rất phức tạp nên cần có phác đồ điều trị cụ thể là điều rất cần thiết để có thể đảm bảo quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn phát hiện dấu hiệu bệnh thì cách tốt nhất là hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc hay ý kiến gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo hotline 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể và miễn phí. (O-B).

Tư vấn trực tuyến