Cách phòng tránh bệnh Chlamydia một cách hiệu quả

Cập nhật: 07/05/2014 22:52

Chlamydia là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường phổ biến ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh. Bệnh có thể gây ra các nhiễm trùng đối với các cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ. Vì vậy người bệnh cần để ý đến các triệu chứng và tiến hành các xét nghiệm để điều trị sớm. Bên cạnh đó cần tiến hành các biện pháp phòng tránh bệnh sau:

Cách phòng tránh bệnh Chlamydia một cách hiệu quả

Tích cực chú ý vệ sinh cá nhân

Mỗi người cần sử dụng các đồ dùng trang phục riêng, không sử dụng chung đồ tắm cá nhân, khăn mặt, quần áo, khăn tắm…với người khác. Đây là cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Chlamydia.

Những việc nên làm để phòng tránh bệnh Chlamydia

Lối sống lành mạnh giúp bạn phòng bệnh chlamydia

Thực hiện lối sống tình dục lành mạnh

Mỗi người cần thực hiện lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi với những đối tượng không sạch như gái mại dâm, quan hệ tập thể,..để ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có Chlamydia.

Chị em mang thai bị nhiễm Chlamydia nên hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh lây lan sang trẻ sơ sinh. Sau quá trình hỗ trợ điều trị cần đi kiểm tra lại, nếu kết quả là âm tính thì mới thực hiện sinh tự nhiên.

Người bị bệnh Chlamydia tránh quan hệ tình dục

Những việc nên làm để phòng tránh bệnh Chlamydia

Hạn chế quan hệ tình dục khi bị chlamydia

Khi mắc bệnh Chlamydia cần tích cực tiến hành dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh để tiêu diệt mầm bệnh. Khi bệnh chưa được điều trị dứt điểm thì không được quan hệ tình dục, chờ sau khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh thì có thể quan hệ bình thường. Những phụ nữ đã kết hôn, khi kiểm tra phát hiện bị nhiễm Chlamydia thì đồng thời cần tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả người chồng, có như vậy mới làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị Bệnh Chlamydia, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến