Các biện pháp giúp ngăn ngừa tái phát mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 03/05/2014 21:30

Mụn rộp sinh dục được xem là bệnh có tỉ lệ tái phát và lây nhiễm cao. Tuy nhiên theo các khảo sát thì với bệnh nhân sau hỗ trợ điều trị lâm sàng 6 tháng nếu không có dấu hiệu tái phát thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất thấp. Vì vậy để ngăn ngừa tái phát mụn rộp sinh dục, người bệnh cần thực hiện các biện pháp sau:

Các biện pháp giúp ngăn ngừa tái phát mụn rộp sinh dục

Người bệnh cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị như Acyclovir, valacyclovir, famciclovir để làm tiêu giảm triệu chứng, giảm nguy cơ truyền nhiễm và hạn chế tái phát.

– Người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý, ăn đồ thanh đạm, tránh ăn đồ ăn cay, không sử dụng các loại thức uống chứa các loại chất kích thích như bia rượu. Chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật nên hiện tượng tái phát sẽ giảm dần.

– Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để phòng tránh bệnh tái phát.

Những việc cần làm để ngăn ngừa tái phát mụn rộp sinh dục là gì?

Tuân thủ liệu trình hỗ trợ điều trị hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, hạn chế khả năng tái phát bệnh.

– Người bệnh nên uống thuốc Acyclovir theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh.

– Với những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi thấy dấu hiệu trước tái phát thì có thể bắt đầu uống thuốc trong vòng 1- 3 ngày thì có thể ngăn ngừa được nguy cơ tái phát, đồng thời tiết kiệm được chi phí hỗ trợ chữa bệnh.

– Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy cơ tái phát mạnh nhất từ 1- 2 năm đầu. Sau 3 năm, tỉ lệ bệnh tái phát giảm dần, vì vậy bệnh nhân không phải lo lắng việc phải uống thuốc cả đời để đề phòng nguy cơ tái phát bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến