Cần làm những gì để đối phó với bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 26/10/2014 16:22

Để đối phó an toàn và hiệu quả đối với bệnh sùi mào gà, người bệnh cần phải tự trau dồi cho mình những kiến thức nhất định. Dưới đây là một số vấn đề bệnh nhân sùi mào gà cần làm để nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

1. Khi phát hiện mắc bệnh sùi mào gà thì trước khi tiến hành quá trình chữa trị cần tiến hành kiểm tra toàn diện, nắm rõ tình trạng bệnh cũng như loại bỏ các bệnh lý lây nhiễm khác. Việc hỗ trợ chữa bệnh sớm sẽ nâng cao hiệu quả, làm cho vi rút không có cơ hội lây lan ra diện rộng.

2. Nếu xuất hiện các nhiễm trùng cận lâm sàng ở bề ngoài bộ phận sinh dục thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ làm các xét nghiệm kiểm tra, chẩn đoán xem có phải mắc bệnh sùi mào gà hay không.

Những việc cần làm để đối phó với bệnh sùi mào gàChữa sùi mào gà cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý

3. Điều cấm kỵ mà người bệnh cần thực hiện tốt đó là trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà hoặc đang trong giai đoạn hồi phục tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Đây là việc làm nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống chọi với vi rút gây bệnh, đồng thời giúp phòng ngừa sùi mào gà lây lan cho đối tác tình dục (vợ/chồng hoặc bạn tình). Ngoài ra để ngăn chặn bệnh lây lan cho người thân thì tuyệt đối bệnh nhân không để người khác dùng chung khăn mặt, khăn tắm hay các đồ dùng cá nhân khác.

4. Bệnh nhân sùi mào gà nên lựa chọn những cơ sở chuyên khoa chất lượng cao, phương pháp chữa đặc hiệu để tiêu diệt mầm bệnh càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng chữa trị nhỏ lẻ, tự ý dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc…nó sẽ làm cho bệnh không được chữa trị khỏi, tình trạng tái phát nhiều lần dễ gây ra biến chứng ung thư đối với các cơ quan sinh dục.

5. Trong quá trình chữa trị sùi mào gà nên luyện tập thể thao để nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể, tránh các cảm giác lo lắng và phiền muộn, nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp.

Những việc cần làm để đối phó với bệnh sùi mào gàThăm khám và hỗ trợ điều trị sớm sùi mào gà

6. Người mắc bệnh sùi mào gà sau khi chữa trị khỏi cần thường xuyên kiểm tra định kỳ, tránh các hoạt động tình dục bừa bãi, chú trọng đến việc giữ vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ hàng ngày. Ngoài ra trong chế độ ăn uống hàng ngày cần tránh sử dụng các loại thực phẩm có tính chất cay nóng như rượu bia, ớt, hải sản, tránh hút thuốc lá…

Với những việc làm trên đây nếu người bệnh sùi mào gà thực hiện tốt thì sẽ tạo ra những thuận lợi góp phần chữa trị bệnh an toàn dứt điểm, ngăn ngừa các biến chứng nguy hại cũng như phòng tái phát bệnh sau hỗ trợ điều trị.

Nếu người bệnh nào đang gặp phải những rắc rối, bế tắc do sùi mào gà mang lại hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn, thăm khám và đưa ra cách chữa sùi mào gà an toàn.

Tư vấn trực tuyến