Phương pháp giúp chữa bệnh lậu không gây tái phát

Cập nhật: 23/05/2014 21:38

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh lậu tái phát bệnh. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn cho các lần điều trị về sau. Các biến chứng cũng vì thế có cơ hội xuất hiện. Do đó, các phương pháp sau đây sẽ giúp chữa bệnh lậu không tái phát. Từ đó, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống một cách tốt nhất.

Phương pháp giúp chữa bệnh lậu không gây tái phát

Tiến hành chẩn đoán và chữa trị kịp thời

Khi có các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu đầu tiên bạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán, kiểm tra và kết luận chính xác, không nên tự ý dung thuốc hỗ trợ điều trị khi chưa biết có mắc bệnh lậu hay không. Nếu bị bệnh lậu thì phải tích cực hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để tránh bệnh phát triển nặng khó hỗ trợ điều trị.

Nắm rõ các triệu chứng bệnh

benh-lau-khong-tai-phatHãy trang bị đầy đủ hiểu biết về triệu chứng bệnh

Người bệnh cần xác định xem mình mắc bệnh lậu loại đơn tính, hay có biến chứng, cần phân loại lâm sàng chính xác mới mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Kiểm tra xem bệnh có kháng thuốc hỗ trợ điều trị không

Các bác sĩ hỗ trợ điều trị sẽ kiểm tra xem vi khuẩn lậu trong cơ thể của bạn có kháng các loại thuốc hỗ trợ điều trị hay không… Đây là cách để phòng chống tình trạng nhờn thuốc gây ảnh hưởng đến chất lượng hỗ trợ điều trị cũng như làm cho bệnh trở nên nặng thêm.

Xác định chính xác tác nhân gây bệnh

Cần xác định tác nhân gây bệnh là do nhiễm khuẩn chlamydia hay do nhiễm trùng mycoplasma để có phác đồ hóa trị liệu thích hợp.

Dùng thuốc chính xác, đủ liều, hỗ trợ điều trị toàn diện

benh-lau-khong-tai-phat1Thực hiện việc uống thuốc đúng và đủ theo chỉ định bác sĩ

Sử dụng các loại thuốc mẫn cảm nhất đối với lậu cầu khuẩn để tiến hành hỗ trợ điều trị.

Cần có các kiểm tra để thử nghiệm tính nhạy cảm, độ mẫn cảm hoặc xác định gen mã hóa lactamase β

Thuốc sử dụng phải đủ liều,  liệu trình chính xác, đúng phương pháp, lựa chọn các phương án hỗ trợ điều trị toàn diện.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh

Kiên trị hỗ trợ điều trị theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, kiểm tra tình trạng bệnh và xử lý các biến chứng một cách kịp thời  để tránh tái phát,  sau chữa trị nên kiểm tra định kỳ.

Kiểm tra và hỗ trợ điều trị cho bạn tình nếu có vi khuẩn gây bệnh

Khi bạn mắc bệnh thì nên tiến hành kiểm tra với người thường xuyên có quan hệ tình dục với mình để nhanh chóng hỗ trợ điều trị, tránh tình trang sau khi hỗ trợ điều trị xong và bạn lại bị tái phát từ chính người giữ mầm bệnh.

Bệnh lậu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh và việc hỗ trợ điều trị không dứt điểm sẽ làm cho bệnh có thể tái phát nặng nề hơn.  Vì vậy, cần để ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu và kịp thời đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, dứt điểm tránh cho bệnh tái phát nhiều lần.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến